Thứ Tư, 15 tháng 11, 2017

Làm Thế Nào Để Tìm Kiếm Khách Hàng Trong Lĩnh Vực Chăm Sóc Thú Cưng?


Trong thời đại công nghiệp hiện nay, phong trào nuôi thú cưng dần dần lan rộng. Cũng từ đó, một số dịch vụ chăm sóc thú cưng bắt đầu ra đời và nó đã trở thành một ngành công nghiệp hái được bộn tiền chỉ trong thời gian ngắn.

Những người khách hàng sẽ không ngại chi tiêu cho thú cưng của họ. Thế nên, cho dù nền kinh tế có suy thoái thế nào thì ngành chăm sóc thú cưng không những giữ vững được doanh thu mà còn có thể tăng liên tục không nghỉ.

Tuy nhiên, làm thế nào để những người làm ngành này có thể tìm kiếm khách hàng trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng? Có phương pháp nào để giới thiệu dịch vụ này đến khách hàng một cách hiệu quả không? Muốn thực hiện những việc này thông qua mạng phải làm sao?

Tìm Kiếm Khách Hàng Trong Lĩnh Vực Chăm Sóc Thú Cưng


Câu trả lời cho việc tìm kiếm khách hàng trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng này là làm Marketing Online. Nhờ vào Marketing Online, thông tin của những người chăm sóc thú cưng sẽ được lan truyền rộng rãi trong môi trường Internet với tốc độ chóng mặt. Nhiều khách hàng sẽ bắt đầu chú ý đến và nếu có nhu cầu, họ có thể liên hệ ngay đến dịch vụ mà không phải tốn nhiều thời gian.

Sau đây là một số phương pháp về việc tìm kiếm khách hàng trên mạng trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng dành cho những người yêu thích, muốn khởi nghiệp kinh doanh trong ngành công nghiệp này.1. Sử dụng Google


Chắc hẳn mọi người không còn xa lạ gì khi nhắc đến Google. Đây là công cụ hàng đầu với hơn 70% thị trường tìm kiếm và google.com cũng đã trở thành trang web có lượt truy cập nhiều nhất trên thế giới hiện nay.

Nhờ vào kho dữ liệu khổng lồ cùng những thuật toán tìm kiếm, Google sẽ đưa ra kết quả phù hợp cho người dùng. Có thể nói đây là đoạn đường ngắn nhất để sản phẩm tiếp cận đến khách hàng.

Trong thời đại số hóa hiện nay, khách hàng không cần phải đến tận nơi để tìm hiểu thông tin, chỉ cần vài cú click chuột là họ đã có thể nắm được gần như toàn bộ những điều cần biết.

Một ví dụ cụ thể như khi tìm từ khóa “ Dịch vụ chăm sóc thú cưng”, Google sẽ trả về 76.800 kết quả chỉ mất có 0.69 giây. Chỉ những số liệu trên đủ để chứng minh được Google hỗ trợ việc tìm kiếm khách hàng trên mạng trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng này mạnh mẽ thế nào.

1.1 Chạy quảng cáo Google Adwords


Adwords là từ viết tắt của Advertisement keywords - Quảng cáo từ khóa. Đây là một dịch vụ thương mại giúp cho trang web của bạn luôn nằm trên top tìm kiếm của Google giúp thu hút sự chú ý khách hàng vì theo thống kê, đa số người dùng đều nhấp vào những kết quả tìm kiếm đầu tiên. Điều này giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng hiệu quả và nhanh chóng.

Thế nhưng, Google Adwords hoạt động dựa trên cơ chế CPC – Cost Per Click, nghĩa là cứ mỗi lần có người nhấp vào trang web của bạn thì Google sẽ tính phí bạn cho cú click đó.

Tìm Kiếm Khách Hàng Trong Lĩnh Vực Chăm Sóc Thú Cưng


Vì thế, nhiều người sẽ nhầm tưởng rằng chỉ cần chi ra nhiều tiền thì trang web sẽ nằm ở vị trí cao hơn. Điều này chỉ đúng được một phần vì ngoài chi phí ra thì việc quảng cáo Google Adwords còn cần có những yếu tố khác như:


 • Chiến dịch quảng cáo: Một chiến dịch quảng cáo Google Adwords nếu có mục tiêu, phương hướng, kế hoạch được điều chỉnh và giám sát hợp lý thì khả năng thành công sẽ cao hơn.
 • Lựa chọn từ khóa để quảng cáo: Các doanh nghiệp cần nắm được xu thế của khách hàng hiện nay và chọn ra các từ khóa phù hợp khả năng tìm kiếm của họ. Số lượng truy cập vào trang web của doanh nghiệp phụ thuộc từ khóa khá nhiều.
 • Thông điệp để quảng cáo: Thông qua nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải, khách hàng sẽ đánh giá cao và có lòng tin hơn đối với các thông điệp diễn tả đúng những gì họ cần.
 • Trang đích mà Google Adwords hướng về: Một trang đích có chất lượng tốt theo đánh giá của Google sẽ xuất hiện ở vị trí top của công cụ tìm kiếm mà chỉ tốn một khoản chi phí nhỏ. Một điều cần lưu ý là liên kết mà quảng cáo hướng đến phải thực sự đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, tránh việc sử dụng nhiều hơn 1 thao tác để tìm kiếm thông tin.


1.2 Dựa vào SEO


SEO (Search Engine Optimization) là một quá trình tối ưu hóa để trang web trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm. Việc này giúp cho trang web nâng cao thứ hạng và có thể nằm trong top 10 kết quả tìm kiếm của Google.

Nếu không muốn bỏ ra chi phí cho Google Adwords, các doanh nghiệp có thể lựa chọn SEO. Tuy làm SEO không cần phải trả phí nhưng bù lại phải tốn khá nhiều thời gian và công sức.

Đặc biệt, việc kết hợp cả SEO và Google Adwords sẽ làm tăng phạm vi xuất hiện trang web có khi đến trang 10 hoặc hơn, giúp cho khách hàng đi đến đâu cũng tìm thấy bạn.

Các loại SEO hiện nay:


 • Local SEO: Sử dụng một loạt các kỹ thuật tối ưu hóa, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể đạt được thứ hạng cao hơn trong các cuộc tìm kiếm địa phương. Local SEO giúp cho các doanh nghiệp nhỏ tạo ra được thương hiệu và tiếp cận đến các khách hàng trong địa phương của họ, đem lại lợi nhuận cho bản thân.
 • E-commerce SEO (SEO thương mại điện tử): Thị trường cạnh tranh Internet ngày nay rất khắc nghiệt. Hàng ngàn trang web thương mại điện tử mọc lên, những sản phẩm tốt cũng bị các nhà cạnh tranh bán bằng được khiến cho doanh nghiệp càng khó tiếp thị được sản phẩm mình hơn. E-commerce SEO sẽ giúp bạn tăng khả năng hiển thị thương hiệu tốt hơn, chuẩn của trang web với những nội dung độc đáo, lưu lượng truy cập giúp bạn vượt mặt được các đối thủ cạnh tranh.
 • Mobile SEO: Số lượng người dùng công cụ tìm kiếm trên các trang web thông qua thiết bị di động đã tăng mạnh trong những năm gần đây. Đa phần họ sử dụng các thiết bị di động để tìm kiếm thông tin liên quan đến các doanh nghiệp. Chính vì thế, việc phát triển Mobile SEO có thể giúp các doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng tiềm năng không chỉ trong phạm vi địa phương mà có thể lan ra toàn cầu.
 • Video SEO: một bức tranh thì diễn đạt được hàng ngàn điều nhưng một video lại có thể nói hàng tỷ. Video SEO hoạt động như một liên kết giúp công cụ tìm kiếm dò ra được những video liên quan dựa trên các từ khóa, qua đó tiếp cận đến khách hàng một cách nhanh chóng.Thông qua Video SEO, các doanh nghiệp có thể khai thác được sức mạnh của Youtube và những trang web khác để thu hút một số lượng lớn khách hàng.


SEO cũng có một số công cụ hỗ trợ giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý và tăng thứ hạng trang web, kiểm tra backlink, phân tích đối thủ cạnh tranh để có thể đưa ra chiến lược phù hợp như: Backlink Watch, Google Alerts, Seoquake, ....

Công nghệ SEO gồm có:

 • Blogger.
 • WordPress.


Để sở hữu kỹ thuật SEO cần:


 • Tự tìm tòi, nghiên cứu thông qua sách vở, tài liệu hoặc mạng Internet.
 • Tham gia các khóa học SEO tại các trung tâm uy tín, chất lượng.
 • Tham gia vào các diễn đàn trên mạng, học hỏi kinh nghiệm những người đi trước.


2. Thông qua Facebook


Facebook là mạng xã hội lớn nhất Việt Nam hiện nay với hơn 30 triệu người dùng, ước tính thời gian trung bình mỗi người sử dụng là 2h/ngày.Đây cũng là một trong những thị trường cạnh tranh rất khắc nghiệt do tiềm năng rất lớn để phát triển kinh doanh.

Một số cách để tìm kiếm khách hàng trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng thông qua Facebook là:

2.1 Chạy quảng cáo


Để có thể chạy quảng cáo trên Facebook, bạn cần đạt được có một số điều kiện nhất định. Đầu tiên dĩ nhiên là bạn phải có một tài khoản Facebook, tiếp đó là một thẻ Visa để thanh toán quốc tế và có khoàng 500.000VNĐ trong tài khoản. Một điều cần lưu ý là thông tin tài khoản Facebook phải trùng với thẻ tín dụng. Nếu không tài khoản của bạn có khả năng bị Facebook khóa.

Các bước để chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả:


 • Đầu tiên là bạn tạo một tài khoản Facebook cùng với Fanpage.
 • Tiếp đó là sở hữu một thẻ Visa thanh toán quốc tế. Trong thẻ phải có đủ chi phí vì hình thức thanh toán cho việc quảng cáo trên Facebook là trả trước.
 • Sau đó, bạn bắt đầu tạo quảng cáo.
 • Tiếp theo, bạn chọn một số thông tin liên quan đến tài khoản và việc quảng cáo (như quốc gia, đơn vị tiền tệ, khu vực, …. ).
 • Rồi bạn chọn đối tượng quảng cáo, vị trí địa lý, sở thích người xem.
 • Qua đó thiết lập ngân sách cho quảng cáo.
 • Sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng, phần cuối cùng là bạn thiết lập thanh toán bằng thẻ Visa.


Trên Facebook có các hình thức quảng cáo phổ biến như:


 • Quảng cáo bài viết (Page Post): Hình thức này sẽ quảng cáo về một bài viết trên Fanpage bao gồm một đoạn mô tả sản phẩm hay dịch vụ với những hình ảnh kèm theo. Khi khách hàng nhấp vào hình ảnh nào thì sẽ mở ra chi tiết hình ảnh đó.
 • Quảng cáo Page To Web: Khác với Page Post, Page To Web chỉ hiển thị 1 hình đại diện, mô tả sản phẩm và trang web. Khi người dùng nhấp vào hình sẽ được đưa đến trang web của doanh nghiệp.
 • Quảng cáo tăng like (Page Like): Đây là hình thức quảng cáo để tăng  độ uy tín cho một Fanpage. Một Fanpage có số lượt like quá ít sẽ rất khó chiếm được lòng tin khách hàng.
 • Quảng cáo theo địa điểm (CPM): hình thức này sẽ giúp phân nhóm hướng đối tượng cùng với sản phẩm – dịch vụ của bạn và lựa chọn từ khóa phù hợp. Qua đó tập trung được các khách hàng tiềm năng tại một số khu vực cụ thể. Những khách hàng tại khu vực này cũng có thể tìm thấy được vị trí trang web của bạn.


2.2 Vào Page của đối thủ cạnh tranh


“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, thông qua việc nghiên cứu những hình thức quảng cáo của đối thủ, các doanh nghiệp có thể đề ra những sách lược kinh doanh phù hợp giúp họ vượt qua cuộc cạnh tranh khốc liệt này. Đây cũng là một trong những cách tìm kiếm khách hàng trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng.

3. Tham gia các diễn đàn


Một số các diễn đàn như: yeuthucung.com, thegioipet.net, pet4all.net, … là nơi tuyệt vời để các doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng. Thông qua diễn đàn, bạn có thể khiến khách hàng chú ý đến những dịch vụ chăm sóc thú cưng của mình nhờ:


 • Đăng tin tốn phí: Bạn sẽ phải trả một khoản chi phí cho bài đăng của mình. Nội dung cần phải hấp dẫn, thu hút, phần tiêu đề phải thể hiện đúng yêu cầu mà khách hàng đang nhắm đến.
 • Đăng tin miễn phí để lên top: Việc này đòi hỏi bạn phải có một số kỹ năng làm SEO nhất định.


4. Qua các đoạn video


Theo thống kê, khách hàng có xu hướng nghe hơn là chỉ ngồi đọc đơn thuần. Như đã đề cập ở phần Video SEO, bằng việc khai thác sức mạnh của Youtube, các doanh nghiệp có thể thu hút được sự chú ý của một lượng lớn khách hàng thông qua những clip hấp dẫn, có nội dung lôi cuốn và đáp ứng được nhu cầu mà khách hàng đang quan tâm.

Tìm Kiếm Khách Hàng Trong Lĩnh Vực Chăm Sóc Thú Cưng


Ngày nay, những cá nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ chăm sóc thú cưng đang có chiều hướng tăng lên nhưng chưa thực sự nhiều. Vì thế, khả năng cạnh tranh của ngành này vẫn còn thấp. Nên nếu bạn thực sự có đam mê và muốn theo đuổi ngành này, hãy nắm vững các phương pháp cùng những công cụ làm Marketing Online đã được chia sẻ ở trên để có thể tìm kiếm khách hàng trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng của mình, qua đó đạt được nhiều thành tựu trên con đường đã chọn.

Chúc bạn thành công!

Thông tin liên lạc:
Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online "Cầm Tay Chỉ Việc"
Địa chỉ: 02 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
Hotline 1: 091 388 13 43
Hotline 2: 0903 488 343

Xem thêm các bài viết khác ở dưới đây:
Tìm Kiếm Khách Hàng Cho Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Cảnh
Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Trong Ngành Thiết Kế Quảng Cáo
Tìm Kiếm Khách Hàng Cho Dịch Vụ Thức Ăn Nhanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét