Thứ Sáu, 17 tháng 11, 2017

Tổng Quan Về Marketing Online

Đăng Bởi Unknown on 21:56 with Bình Luận

Chia sẻ tổng quan về marketing online - xu hướng phát triển hiện đại của xã hội


Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, từ 2.0 lên 3.0 và giờ đây, sắp sửa lên một nền tảng mới nền tảng công nghệ 4.0 đầy triển vọng.

Với những bước tiến công nghệ thông tin vượt bật như vậy, nó đã giúp cho việc tìm kiếm thông tin khách hàng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

 Tổng quan về Marketing Online


Cũng chính từ những bước tiến công nghệ vượt bậc đó mà đã hình thành nên một khái niệm mới, một phạm trù mới và cũng là một lĩnh vực mới, đó chính là Marketing Online.

Vâng, ở thời điểm hiện tại thì ít nhiều gì chúng ta cũng đã nghe nói về Marketing Online. Từ khái niệm, đến vai trò, ý nghĩa của Marketing Online là gì cũng như những công cụ hỗ trợ của nó,… Nhưng thực sự bạn đã hiểu hết về nó một cách tổng quang chưa?

Hôm nay, MOA chúng tôi sẽ giúp bạn có được một cái nhìn tổng quang về Marketing Online chính xác và thiết thực nhất.

Xem thêm: >> Các Bước Xây Dựng Kế Hoạch Marketing Online Hiệu Quả

1. Marketing Online là gì?


Để trả lời cho những câu hỏi ở trên và thấu hiểu về Marketing Online, trước hết bạn phải hiểu được Marketing Online là gì?

Vậy, Marketing Online là gì? 

Marketing Online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, kết hợp với các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm, phát triển các chiến lược Marketing,… nhằm mục đích cuối cùng là để đưa sản phẩm, dịch vụ của bạn đến với người tiêu dung một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bạn cũng có thể hiểu một cách đơn giản như thế này, Marketing Online là tất cả các hoạt động Marketing truyền thống như: quảng bá, giới thiệu, tiếp thị, PR, làm thương hiệu,…. được thực hiện trên môi trường internet bằng các công cụ hỗ trợ của nó.

Xem thêm: >> Khung Sườn Kế Hoạch Marketing Online

Marketing Online là gì?


2. Các công cụ Marketing Online

Đầu tiên có lẽ phải kể đến đó là

Website Marketing

Website là một phần tối quan trọng và bắt buộc, bởi nó là bộ mặt của doanh nghiệp bạn trên internet, là nơi mà khách hàng của bạn có thể tìm thấy thông tin về doanh nghiệp, thông tin về sản phẩm của bạn,…và là cầu nối giữa bạn và khách hàng trên internet.

Blog và Social Media

Quảng cáo trên mạng xã hội và Blogger đang là một xu hướng “hot” trong Marketing Online.

Là cách xây dựng Blog và Fanpage để cùng chia sẻ những nhận xét hoặc quan điểm cá nhân, tạo nên những chủ đề thảo luận trên cộng đồng để giới thiệu đường link đến trang web sản phẩm, hoặc chạy quảng cáo sản phẩm của bạn để tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn.

Marketing qua công cụ tìm kiếm (Search Engine Marketing – SEM)

Cách thức giúp nâng cao thứ hạng và vị trí website của bạn thông qua các seach engines, đặt các quảng cáo thu hút người xem hay việc xuất hiện trên những trang web được chú ý nhất với hai công cụ chủ đạo là SEO và Adwords.

Ngày nay, SEM là hình thức quảng cáo được đánh giá rất cao trên internet cùng với quảng cáo trên mạng xã hội.Viral Marketing

Xây dựng nội dung trang web, viết và biên tập các nội dung liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hoặc chia sẻ bài viết trên các trang website có liên quan nhằm tạo ra hiệu ứng lan truyền tốt hay truyền miệng của cộng đồng về sản phẩm, dịch vụ về thương hiệu của bạn.

Xu hướng này đang ngày càng được mở rộng. Viral Marketing có thể mang lại một số lượng truy cập lớn cho trang web của bạn, và các bài viết được lan truyền tốt sẽ mang thương hiệu của bạn đến một khối lượng công chúng lớn hơn.

Email Marketing

Đó là việc cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ đồng thời thu thập phản hồi về sản phẩm, dịch vụ từ khách hàng thông qua email. Bạn cần thu thập địa chỉ email của khách hàng tiềm năng hoặc có thể mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Banner quảng cáo

Đây là hình thức mua các vị trí trên website bên ngoài doanh nghiệp để đặt các mẫu quảng cáo. Hình thức Marketing Online này phát triển lên từ phương thức quảng cáo truyền thống là đặt các mẫu quảng cáo trên báo hoặc tạp chí giấy.

Giờ đây còn có thể đặt baner quảng cáo trên các ứng dụng chạy trên các thiết bị di động như smarphone, máy tính bản,…

Các công cụ Marketing OnlineTrên đây là một số kiến thức tổng quan về Marketing Online mà bạn cần nắm rõ trước khi bước vào lĩnh vực này. MOA chung tôi hy vọng, với chia sẻ này sẽ giúp bạn có được một cái nhìn tổng quan và toàn diện về Marketing Online là như thế nào.

MOA là một trung tâm chuyên đào tạo và hộ trợ về Marketing Online cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh online và các lĩnh vực khác có liên quan đến Marketing Online.

Nếu bạn đạng có ý định kinh doanh trong lĩnh vực Marketing Online nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đầu. Vậy bạn hãy đến với MOA nhé, để chúng tôi đồng hành cùng bạn và giúp bạn thành công.

Xem thêm bài viết: >> Marketing Online Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

Thông tin liên lạc:
Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.
Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận
Hotline: 091 388 13 43

0 nhận xét:

Đăng nhận xét