Thứ Sáu, 8 tháng 12, 2017

8 Bước Cơ Bản Cho Người Bắt Đầu Kinh Doanh Trên Internet


Muốn kinh doanh thành công và kiếm tiền trên Internet thì không nên bỏ qua 8 bước này

Có thể nói, các hoạt động kinh doanh trên internet luôn mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp. Mặc dù với mức độ cạnh tranh ngày càng gia tăng nhưng có một số doanh nhiệp đạt được doanh số bán hàng thật ấn tượng. Vậy đâu là nền tảng của sự thành công đó?


1. Lên kế hoạch kinh doanh

Để bắt đầu, việc đầu tiên bạn cần nghĩ tới chính là việc vạch ra một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết cụ thể trước khi bắt tay vào thực hiện. Vậy để lên kế hoạch kinh doanh trên internet cho mình, bạn cần phải giải quyết những vấn đề gì:
·        Gặp gỡ và trao đổi với đối tác
·        Lên ý tưởng cho công việc kinh doanh của mình
·        Tính toán tất cả các chi phí mà bạn bắt đầu bỏ ra
·        Lập kế hoạch cho các sự kiện ra mắt cửa hàng của mình


2. Xây dựng một website bán hàng thật ấn tượng

Một trang web ấn tượng trình bày sắp xếp sản phẩm đẹp mắt khoa học, có ứng dụng các tính năng tiện ích sẽ giúp bạn thu hút được khách hàng ngay từ lần đầu họ thăm website bán hàng. Hãy cho khách hàng thấy bạn thật sự có đầu tư và chuyên nghiệp. Và như thế sẽ tạo ra sự tin tưởng cho khách hàng, mà đối với việc bán hàng online, sự tin tưởng và uy tín là một trong những yếu tố chính quyết định tới sự thành công.

Xem thêm: >> BÁN HÀNG ONLINE BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Nên xây dựng website bán hàng thật ấn tượng
Nên xây dựng website bán hàng thật ấn tượng


Ngoài ra, việc lựa chọn cho mình một tên miền phù hợp cũng rất quan trọng. Bởi tên miền chính là địa chỉ đưa khách hàng tới với cửa hàng của bạn, địa chỉ càng dễ tìm càng tốt.


3. Lựa chọn những phần mềm thương mại điện tử phù hợp

Ngày nay, thương mại điện tử dần phát triển chóng mặt, có rất nhiều dịch vụ tiện ích thế nhưng hãy chọn lựa cho mình một phần mềm thương mại điện tử phù hợp.

Một công cụ giúp bạn có thể đăng tải hình ảnh sản phẩm một cách dễ dàng, đăng tải thông tin về mô tả sản phẩm cho khách hàng, dễ dàng thay đổi chỉnh sửa các thông tin cần thiết trên website bán hàng của bạn.

Xem thêm: >> Hệ Thống Trung Tâm Đào Tạo Bán Hàng Online


4. Thiết lập các hình thức thanh toán tiện lợi

Một trong những yếu tố khiến người tiêu dùng mua hàng online chính là tính tiện ích. Từ khâu chọn lựa sản phẩm cho tới khâu thanh toán, vì thế bạn hãy thiết lập các phương thức thanh toán phù hợp cho cửa hàng trực tuyến của mình.

 Các phương thức cần đa dạng để khách hàng có nhiều sự lựa chọn, các hình thức thanh toán online tiện ích cũng nên được cấu hình trên website . Bạn có thể cài đặt các hình thức thanh toán trên online là: thanh toán qua thẻ điện thoại, thanh toán qua visa, thanh toán qua ATM.

Bạn cũng nên đăng tải những thông tin chính thức để khách hàng thanh toán như tên tài khoản ngân hàng, mã số thuế (nếu có) và chính sách hoàn tiền rõ ràng, minh bạch.

Xem thêm: >> Làm Thế Nào Để Bán Hàng Online Hiệu Quả Nhất?

     5.  Thiếp lập website thân thiện với người dùng.


Website bán hàng ngoài các tính năng tiện ích cần thể hiện được sự thân thiện với người dùng từ giao diện tới việc đảm bảo hoạt động được liên tục 24/24.

 6.   Đảm bảo được tính bảo mật cho website


Việc bảo mật thông tin cho website là điều vô cùng cần thiết. Bởi hầu hết người tiêu dùng không muốn thanh toán online do lo ngại về vấn đề bảo mật thông tin tài khoản của họ. Nếu bạn chứng tỏ cho khách hàng thấy việc thanh toán online trên website bán hàng của bạn là hoàn toàn an toàn và đảm bảo bảo mật thông tin thì không có lý do gì họ lại từ chối bạn cả.

Đảm bảo tính bảo mật cho website
Đảm bảo tính bảo mật cho website

 

7. Kiểm tra website của bạn trước khi đi vào hoạt động

Trước khi ra mắt website và đi vào hoạt động, bạn cần kiểm tra lại tất cả để đảm bảo website của bạn sẽ được vận hành một cách suôn sẻ. Hãy kiểm tra xem: các link và tính năng có hoạt động không, có link nào bị hỏng không. đã có phần liên hệ và góp ý dành cho khách hàng chưa, kiểm tra website của bạn trên nhiều loại trình duyệt khác nhau để đảm bảo chúng hoạt động tốt...

Hãy đảm bảo tất cả đều hoạt động khi tới tay khách hàng.

8. Quảng bá website

Sau khi mọi việc đã hoàn tất, đã tới lúc bạn cần ra mắt, giới thiệu cửa hàng online này tới tất cả khách hàng của mình. Bạn có thể sử dụng các hình thức trả phí hoặc miễn phí để có thể quảng bá cho website của mình.


Hy vọng với các bước cơ bản cho những bạn bắt đầu kinh doanh trên internet sẽ giúp các bạn thành công trong công việc kinh doanh của mình. Ngoài ra nếu bạn muốn biết làm thế nào để sở hữu và điều hành việc kinh doanh online thành công thì hãy ghé thăm http://www.moa.com.vn

Xem thêm thông tin về học viện MOA:


Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.
Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận
Hotline: 091 388 13 43

0 nhận xét:

Đăng nhận xét