Thứ Hai, 11 tháng 12, 2017

Bạn Biết Những Thuật Ngữ Cơ Bản Của Digital Marketing Không?


Là một người kinh doanh online, bạn tiếp xúc rất nhiều với Internet và làm quảng cáo rất nhiều cho sản phẩm của mình. Nhưng bạn đã biết Digital Marketing là gì chưa? Và các thuật ngữ cơ bản của Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là việc sử dụng mạng Internet làm phương tiện cho các hoạt động Marketing và truyền thông trên mạng. Ngày nay, Digital Marketing thường được người kinh doanh thực hiện rất nhiều nhưng họ thường ít biết về thuật ngữ này và cũng không hiểu rõ về nó.

Do đó, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số thuật ngữ về Digital Marketing để giúp công việc truyền thông của bạn thực hiện dễ dàng hơn.
Một số thuật ngữ cơ bản bạn cần biết


1. Affiliate Marketing

Là hình thức tiếp thị qua đại lý. Các website bán hàng sẽ liên kết với nhau thành các đại lý để bán sản phẩm/dịch vụ. Một số website tiêu biểu cho hình thức này là Amazon, Alibaba, Sendo, Lazada,…

2. Advertiser

Chỉ những doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên Internet.

3. Advertising Network (Ad Network)

Chỉ một trang mạng quảng cáo giúp liên kết nhiều website lại với nhau và giúp đăng nhiều quảng cáo cùng lúc trên nhiều website khác nhau như Google hoặc Admax. Tại Việt Nam, có một số Ad Network nổi tiếng phải kể đế như: Ambient, Admarketing hay Innity,…

4. Google Adwords:

Là hình thức quảng cáo rất hiệu quả do hệ thống Google cung cấp. Google Adwork thường được gọi là quảng cáo từ khoá hay quảng cáo tìm kiếm. Nó cung cấp một dịch vụ giúp các nhà quảng cáo hiển thị trên top tìm kiếm của Google dựa trên giá thầu quảng cáo và chất lượng của trang cần quảng cáo.

Một thuật ngữ Digital Marketing quen thuộc
Một thuật ngữ Digital Marketing quen thuộc

5. Google Adsense

Là một chương trình quảng cáo giúp các nhà xuất bản website (Publisher) hỗ trợ Google đăng quảng cáo trên trang của mình. Các Publisher sẽ cho Google “thuê” vị trí quảng cáo trên trang của mình và nhận lại “hoa hồng” dựa trên số lượt click hoặc xem quảng cáo trên trang đó.

6. Google Analytics

Là công cụ miễn phí của Google cho phép người dùng phân tích các thông số về website của mình. Chẳng hạn như lượt khách hàng ghé thăm hay lượt click, lượt tương tác,…

7. Banner

Đây là một thuật ngữ Digital Marketing khá quen thuộc trên mạng. Banner thường được hiểu là một quảng cáo chung chung ở ngoài đường. Nhưng trên Internet, Banner thường được hiểu là một ảnh đồ hoạ, có thể là tĩnh hay động, được đặt trên trang web bất kì để quảng cáo.

8. Booking:

Có phải bạn vẫn thường nghe đến thuật ngữ này khá nhiều không. Booking thường được sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ. Nó có nghĩa là hành động đặt dịch vụ, trong Digital Marketing, nó chỉ việc đặt mua chỗ quảng cáo trên các trang mạng hoặc đặt bài PR,…

9. Content Marketing

Chắc chắn ai kinh doanh online cũng từng sử dụng content marketing, nhưng nhắc đến content marketing, ít ai biết nó là gì. Thuật ngữ Digital Marketing này chỉ một thông điệp hay nội dung nào đó được dùng cho mục đích quảng cáo. Bạn có cảm thấy quen thuộc không?

10. Dimension

Chỉ kích thước của quảng cáo. Theo tiêu của IAB, các thông số về kích thước quảng cáo chuẩn nhất là 336x280px, 300x250px, 728x90px và 160x600px.


Hiểu thuật ngữ để kinh doanh tốt hơn
Hiểu thuật ngữ để kinh doanh tốt hơnDigital Marketing là kiến thức rất cần thiết để bạn phát triển tốt hơn chiến lược kinh doanh online của mình. Với Digital Marketing, hiệu quả chiến lược của bạn sẽ tăng lên và chi phí cho việc thực hiện các quảng cáo cơ bản sẽ giảm xuống rất nhiều.

Trên đây là 10 thuật ngữ Digital Marketing cơ bản bạn cần biết nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về Digital Marketing, đặc biệt là mảng quảng cáo. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về Digital Marketing, bạn có thể tự học trên mạng hoặc tham gia vào các lớp đào tạo về Digital Marketing uy tín.

Tất nhiên thuật ngữ Digital Marketing không chỉ gói gọn trong con số 10, nếu muốn biết thêm, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của học viện MOA nhé. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm các thuật ngữ cần thiết ở bài viết sau. Và xin bật mí, nó là những thuật ngữ rất cần thiết cho việc đánh giá chi phí và hiệu suất quảng cáo của bạn đấy.

Chúc bạn sẽ thành công trên con đường kinh doanh online của mình!

Thông tin liên hệ:
Học viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online - Cầm Tay Chỉ Việc
Địa chỉ: 02 Trương Quốc Dung, quận Phú Nhuận, TP. HCM
Hotline: 0913 881 343      
Website: www.moa.com.vn0 nhận xét:

Đăng nhận xét