Thứ Năm, 6 tháng 9, 2018


Bạn có đang gặp tình trạng đã đi rất nhiều link, đã chia sẻ rất nhiều diễn đàn mà bài viết của mình vẫn không thay đổi vị trí, chứ đừng nói lên đầu trang tìm kiếm? Bạn đang gặp khó khăn vì tỷ lệ thoát trang quá nhiều? Hãy xem lại quá trình SEO Onpage của bạn ngay và luôn. Nếu SEO Onpage chưa đủ tốt thì bạn có đi nghìn link thì cũng khó mà lên trang đầu của tìm kiếm google.

SEO Onpage là gì? Những lưu ý gì SEO Onpage?

SEO Onpage là gì? Tại sao lại coi trọng trọng SEO On page? Cần phải lưu ý những gì khi SEO Onpage? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những điều đó!

SEO Onpage là gì? 


Khi nhắc đến SEO, nhiều người cứ lầm tưởng SEO là backlink, là chia sẻ diễn đàn, mạng xã hội, nhưng thực chất SEO không chỉ đơn giản là vậy. SEO gồm 2 phần chính: SEO Onpage và SEO Offpage. Nếu như, SEO Offpage giúp tìm kiếm những khách hàng đến với website của bạn thì SEO Onpage sẽ là công cụ giúp giữ bạn họ ở lại lâu hơn, thậm chí đó sẽ là những khách hàng tiềm năng mua sản phẩm của bạn.

Hiểu một cách đơn giản, SEO Onpage là quá trình tối ưu hóa các nội dung trên website để website trở nên thân thiện với người dùng hơn.

Muốn làm SEO Onpage tốt, cần lưu ý những gì?


1. Tối ưu hóa Coder


toi-uu-seo-onpage
Phần coder của 1 trang web hiển thị trên tìm kiếm Google

Tiêu đề (tittle): là một câu văn cô đọng nội dung của bài viết, rất ngắn gọn và bắt buộc có chứa từ khóa. Một tiêu đề chuẩn thường chứa không quá 55 kí tự.

Thẻ mô tả (Desciption): là 1 đoạn ngắn, từ 2-3 câu khái quát nội dung của toàn bài viết. Thẻ mô tả phải viết thật hấp dẫn và lôi cuốn người xem để họ nhấp vào đọc bài viết, thẻ mô tả cũng nên chứa từ khóa để Google ưu tiên bài viết của bạn hơn. Lưu ý, thẻ mô tả không nên quá 155 kí tự, nêu không những kí tự sao đó sẽ bị che mất.

Đường dẫn (URL): là liên kết của bài viết, là một câu có chứa từ khóa, viết không dấu, các từ được ngăn cách với nhau bởi dấu gạch ngang (-). URL càng ngắn gọn càng tốt (tối đa 60 ký tự), để người dùng dễ ghi nhớ.
VD: https:// moa.edu.vn/cach-seo-onpage-hieu-qua.html

2. Tối ưu hóa nội dung


Nội dung chất lượng được xem là yếu tố cơ bản và cốt lõi nhất đối với 1 site.  Nội dung trên site thông thường phải thỏa mãn 2 yếu tố: chuẩn SEO và thu hút người xem. Các điểm lưu ý đối với nội dung:

Các thẻ H:
  • H1: Chính là tiêu đề bài viết, nên có chứa từ khóa và trên 1 trang chỉ có duy nhất 1 thẻ H1.
  • H2: Trong 1 bài thường có 2-3 H2, các H2 này mô tả nội dung chính của các đoạn trong bài viết trên trang, thường chứa các từ khóa phụ, hoặc từ khóa đồng nghĩa với từ khóa chính.
  • H3: là những H con của H2, mô tả các nội dung trong H2, H3 không nên chứa từ khóa, vì quá nhiều từ khóa lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ gây cảm xác nhàm chán và khó chịu cho người đọc.

Nội dung hình ảnh, video: Hiên nay, đa số mọi người đều thích nhận thông tin, kiến thức thể hiện qua hình ảnh, video hơn là câu từ.
  • Mô tả: có chứa từ khóa cần SEO
  • Alt: mô tả nội dung hình ảnh, giúp google nhận biết hình ảnh đang nói về gì
  • Kích thước (tỷ lệ hiển thị): 4:3 là tỷ lệ tốt nhất để hiển thị ảnh,video trên PC và các thiết bị. Nếu bài viết có nhiều hơn 2 hình ảnh (video) thì nên đồng nhất kích thước ở tất các các ảnh này.

3. Xây dựng liên kết


Liên kết nội bộ chính là cánh cổng kết nối những bài viết, danh mục trê trang với nhau. Một người dùng có thể vào trang của bạn xem bài viết A, và nhờ những liên kết nội bộ họ có thể xem thêm các bào viết B và C.
Để xây dựng liên kết nội bộ, trước hết bạn phải lựa chọn những bài viết chính, những danh mục chính, bài viết vệ tinh, những bài viết có nội dung liên quan với nhau,… thống kê và sắp xếp theo một mô hình nhất định. Có 3 loại mô hình liên kết nội bộ phổ biến hiện nay: Kim tự tháp link, bán xe link, cộng hưởng.

4. Quan tâm cảm thụ của người dùng


Suy cho cùng, đối tượng hướng tới sử dụng trang web của bạn vẫn là người dùng, khách hàng của bạn cũng chính là những người dùng đó, chuyển đổi mà thành. Vậy tại sao chúng ta không tranh thủ ghi điểm với họ ngay lần đầu họ ghé thăm trang web? Ghi chú là những điểm này để cộng điểm co website của bạn nào:
  • Tốc độ load trang: Đừng để người khác phải chờ 1-2 phút mới có thể truy cập vào trang của bạn, vì trong lúc đó họ sẳn sàng trở ra và vào 1 trang khác
  • Hãy tạo file XML giúp công cụ tìm kiếm đánh chỉ mục dễ dàng hơn.
  • Chú ý đến giao điện di động: Hiên nay phần lớn người dùng để sử dụng smartphone để lướt web và tìm kiếm thông tin, nên nếu không quan tâm đến vấn đề này tức là bạn đang bỏ đi rất nhiều tài nguyên đấy.

Trên đây là những lưu ý khi làm SEO Onpage mà chúng tôi tổng hợp cho bạn. Ghi nhớ và hoàn thiện website của mình, đừng để những lỗi nhỏ kéo chân thứ hạng SEO của bạn! Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết hay về kỹ thuật SEO tại đây, và cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về những kiến thức chúng tôi cung cấp nhé!

1 nhận xét: