Thứ Sáu, 7 tháng 9, 2018


Thủ Thuật Xây Dựng Backlink Chất Lượng Cho Website Mới


Backlink chính là yếu tố cốt lõi để cải thiện thứ hạng SEO của bạn trên Google. Thế nhưng rất nhiều người làm SEO gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa backlink với backlink chất lượng và thủ thuật để xây dựng những backlink chất lượng cho website của mình. Bằng những kinh nghiệm của mình, tôi xin chia sẻ với các bạn những thủ thuật để xây dựng các backlink chất lượng cho web, nhất là những web mới!


xây dựng backlink chất lượng

Back link là gì? Back link chất lượng là gì?


Backlink là liên kết trỏ tới trang web của bạn từ một website khác. Backlink có thể ở dạng văn bản, hình ảnh, hay nguyên đường dẫn url. Trang web có nhiều backlink có xu hướng có thứ hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm, bao gồm cả Google.

Hiện nay, người ta không còn quan tâm nhiều đến backlink nữa, mà người ta quan tâm đến backlink chất lượng. Backlink siêu chất lượng có thể giúp bạn tăng liền 10, 15 hay thậm chí là 30 thứ hạng ngay trong một bước nhảy.

Backlink chất lượng là một khái niệm chưa được thống nhất rõ ràng. Hiểu một cách đơn giản, backlink chất lượng là backlink tự nhiên, hữu ích với người dùng và có nhiều lượt click thật.

Tại sao cần phải xây dựng backlink chất lượng?


Hiện nay, google và người dùng đều đánh giá rất cao những link chất lượng. Một backlink chất lượng sẽ ảnh hưởng tích cực tới thứ hạng website. Còn backlink kém chất lượng có thể được coi là spam link sẽ gây ảnh hưởng xấu tới thứ hạng website. Khi bạn đặt một backlink chất lượng tức là đã có thể đem đến cho website của bạn 2 giá trị cơ bản:
 • Giá trị về Link Juice được chia sẻ từ website có đặt link
 • Có được lương traffic nhất định từ trang giới thiệu

Các tiêu chí đánh giá backlink chất lượng


 • Backlink  từ  các diễn đàn và website chất lượng
 • Backlink trong bài viết có nội dung liên quan
 • Backlink có nhiều link trỏ về
 • Pagerank cao
 • PA cao
 • Dofollow backlink
 • Backlink mang lại nhiều truy cập
 • Backlink có ít link out
 • Backlink trong trang chủ
 • Đặt backlink trong nội dung hoặc trong bài viết
 • Backlink có nhiều tương tác xã hội (Like, share, G+, Tweet…)
 • Backlink đuôi .gov và .edu

Thủ thuật xây dựng backlink chất lượng cho website mới1. Đa dạng hình thức thể hiện link


 • 70% chứa link dưới Anchor Text: Anchor Text chính là từ văn bản chứ link, liên quan hoặc mô tả chủ đề của link. Backlink chất lượng là những link được đặt trong những Anchor Text là những từ ngữ trong bài viết.
 • 20% link tự nhiên, full URL. VD: htttp://moa.edu.vn/xay-dung-baclinkchatluong.html
 • 10% các từ khóa ngẫu nhiên. VD: Xem thêm các bài viết, xem chi tiết, tại đây,…

2. Tạo backlink cùng chủ đề


Trước đây, việc đi backlink rất thoải mái mặc dù không cùng chủ đề vẫn được đánh giá cao, tuy nhiên với những thuật toán mới của google hiện nay, thì nếu backlink không cùng chủ đề sẽ dễ dàng rơi vào SPAM, cuối cùng sẽ bị cấm Sanbox.
Vậy nên hãy đi link nhiều ở các site có cùng chủ đề với từ khóa mà ta muốn đặt làm anchor text. Trong nhiều trường hợp, một số lĩnh vực không có nhiều các diễn đàn thảo luận riêng biệt, bạn có thể đi link tại các chuyên mục cùng chủ đề tại các diễn đàn khác. Điều này cũng sẽ được đánh giá cao hơn việc spam link vào các chủ đề không liên quan.

3. Backlink với những trang uy tín


Hãy cố gắng đặt link từ các trang web có chất lượng cao và hạn chế tối đa đặt link trên các trang web có chất lượng thấp. Các web có chất lượng cao là các web có: PR (Page rank –thứu hạng của page), DA (Domain Authority – độ mạnh của tên miền), PA (Page Authority – độ mạnh của page) cao, tỷ lệ thoát thấp, lượt traffic cao. Theo kinh nghiệm thì những web có DA >= 20, PA >=30 là những web có thể backlink chất lượng được.

Ngoài ra, Google thường đánh giá cao các trang web về chính phủ, lĩnh vực giáo dục hoặc phi lợi nhuận. Các liên kết trên website chính phủ (gov) sẽ có chất lượng cao hơn hẳn so với các website cá nhân hay công ty thông thường. 

4. Ưu tiên backlink Dofollow


Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong các yếu tố nhằm xây dựng backlink hiệu quả. Liên kết dofollow giúp điều hướng bọ tìm kiếm đi tới website của ta, cũng làm gia tăng thứ hạng và đánh giá đối với website.

Tuy nhiên, bạn nên cân đối số lượng link dofollow và nowfollow sao cho tự nhiên nhất. Nếu link mà bạn xây dựng hoàn toàn là dofllow cũng sẽ là một yếu tố Google sẽ đánh giá là bất thường.

Xây dựng backlink chất lượng không khó, quan trọng là bạn phải biết cách và xác định hướng đi ngay từ đầu. Với những thủ thuật nhỏ này, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét