Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mình cũng bán hàng online như người khác, kinh doanh các sản phẩm chất lượng tương đương nhưng vẫn chưa thành công, doanh thu vẫn lèo tèo ở mức thấp trong khi các đối thủ cạnh tranh ngày càng nổi tiếng và mở rộng thương hiệu, thậm chí có nhiều cửa hàng, chi nhánh?

 Bạn muốn có thu nhập trăm triệu mỗi tháng nhưng việc bán hàng online không mang lại hiệu quả như mong muốn? phải chăng cách bán hàng trực tuyến của bạn có vấn đề gì mà người ta làm thì rất hiệu quả nhưng bạn làm thì ngày càng xuống dốc ?
"vũ khí" bán hàng online hiệu quả
"vũ khí" bán hàng online hiệu quả
 Qua bài viết  “Cách bán hàng online hiệu quả nhất 2018” này mình sẽ giúp các bạn cải thiện tình hình bán hàng hiện tại của bạn nhằm tận dụng tối đa những ưu thế từ kinh doanh onnline mang lại cho bạn.

1. Bán hàng online hiệu quả – Tại sao bạn vẫn chưa thành công 

Để bán hàng online, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các kênh tiếp thị sản phẩm như Facebook, website doanh nghiệp, Instagram, Pinterest, các cửa hàng trực tuyến trên các kênh thương mại điện tử 

2. Chưa phát triển đủ các kênh bán hàng trực tuyến

Với thời đại công nghệ số và cuộc cách mạng công nghiệp 4 phát triển song hành, các đơn vị và doanh nghiệp online cần trang biij cho mình đầy đủ các kênh bán hàng trực tuyến. Trên cơ sở đó, có Fanpage bán hàng trên Facebook như nhiều bạn vẫn làm là chưa đủ, bạn còn cần phát triển các kênh trực tuyến khác, nơi tập trung các khách hàng tiềm năng của bạn như website bán hàng, trang mạng xã hội Instagram, Pinterest, Youtube, Twitter, Zalo…).

3. Thiếu kiến thức kinh doanh và đầu tư chưa đúng cách

Hai điều này đi đôi với nhau, thiếu kiến thức kinh doanh sẽ dẫn đến việc đầu tư tiền của không đúng cách và lúc này bạn sẽ lại rơi vào trạng thái hoang mang, lơ lửng giữa thị trường. Bạn không thể chưa gì đã nhảy vào đổ vốn nhập hàng và mở bán khi chưa tìm hiểu bất kì luật kinh doanh hay phương pháp kinh doanh nào.

4. Kinh doanh sản phẩm mình không thực sự hiểu

Trước khi chọn bán hàng online trong một lĩnh vực nào đó, bạn đã bao giờ tự hỏi mình đã hiểu rõ về loại sản phẩm / dịch vụ đó chưa? Bạn có hiểu nhu cầu của khách hàng mình muốn gì hay thị trường này đòi hỏi những yếu tố gì hay chưa? Việc lao đầu vào kinh doanh mà chưa hiểu rõ sản phẩm sẽ dễ khiến bạn bị các đối thủ “qua mặt” cũng như tụt hậu trên thị trường.
Trên đây chỉ là một số lý do chính khiến bạn bán hàng online chưa hiệu quả. Tuy nhiên, thay vì chỉ ra quá nhiều sai lầm, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn định hướng lại mô hình kinh doanh cũng như tìm cách khắc phục tốt nhất.

Các bước chuẩn bị cho công việc online


Mỗi người kinh doanh theo một ngành nghề nhất định, từng mặt hàng, sản phẩm của bạn, không phải sản phẩm nào cũng thành công trên công cuộc bán hàng online. Vì vậy bạn cần chuẩn bị thật kỹ trước khi đầu tư vào chúng.

- Sản phẩm:Sản phẩm là quan trọng nhất đối với công việc bán hàng, có nguồn sản phẩm chất lượng. Muốn bán hàng onlin bền vững thì chất lượng sản phẩm là rất quan trọng. Hãy tự tay kiểm định các sản phẩm của mình hoặc nhập khẩu từ nước uy tín nhất.

- Tạo website: Đây là điều quan trọng, bạn phải có một nền tảng vững chắc. Nhiều bạn nói bán hàng online đi spam các diễn đàn, mạng xã hội mở, chia sẻ bạn bè thì bán hàng được. Website chính là một cửa hàng chính thống của bạn trên môi trường Online. Nó tạo uy tín doanh nghiệp, xây dựng doanh nghiệp của bạn. Bạn thử nghĩ khi bạn quảng cáo sản phẩm của mình, khách hàng muốn tìm kiếm sản phẩm của bạn qua các công cụ Google mà bạn không có website là cái đích đến để hiển thị sản phẩm thì đó là một thiếu sót cực lớn.

" vũ khí" bán hàng online hiệu quả
"vũ khí" bán hàng online hiệu quả

Lợi ích của 1 website mang lại là cực kỳ lớn, ngoài việc nâng tầm uy tín, chuyên nghiệp hóa kinh doanh ra nó còn giúp cho bạn rất nhiều thứ: Website là cửa hàng không bao giờ đóng cửa, nó hoạt động 24/24, dù khách hàng có online, muốn xem sản phẩm giờ nào đi nữa đều được.

Thế nên ngay cả đêm thì sản phẩm của bạn vẫn có thể được khách hàng biết đến nhé, điều còn lại là đợi sáng hôm sau khách hàng call nếu tìm được sản phẩm họ ưng ý.

Khi có một website bán hàng điều tất nhiên là website đó đã được tối ưu Seo - bạn còn phải có những hình ảnh sản phẩm đẹp, chau chuốt, giao diện bắt mắt, nội dung dễ hiểu, thông tin hữu ích đến với người dùng. Bạn hãy nhớ điều quan trọng nhất là làm sao để nhiều người biết đến website của bạn, tin tưởng và mua hàng của bạn mà thôi.

- Các công cụ.
  • 1 Website tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tối ưu hóa các công cụ Seo
  • 1 cái fanpage Facebook, cái này theo xu hướng, nhưng thực sự đem lại hiệu quả khá cao
  • Google Analytics cái này dùng để theo dõi đối tượng khách hàng ở đâu, thời gian truy cập website của bạn,…
  • Google Adwords phân tích từ khóa, thống kê lượng tìm kiếm từ khóa đấy trên tháng.
  • Seoquake, cái này có thể vào google search phát có luôn cái này để phân tích xem trang web của bạn có lỗi lầm gì không? Giá trị độ uy tín "Page Rank” của website như thế nào?
  • Email Marketing: Cái này để gửi hàng loạt Email giới thiệu, quảng cáo, hoặc đơn giản là chăm sóc khách hàng của mình với số lượng nhiều.

- Kỹ năng bán hàng: Làm một người bán hàng online thì bạn cần có kỹ năng bán hàng cơ bản. Bạn cần có chút về phong cách làm sale mà mình cảm thấy thân thiện và dễ tiếp cận được đến với khách hàng.

Bạn cần có kỹ năng về giao tiếp để tư vấn về sản phẩm của mình đến với khách hàng. Đối với doanh nghiệp bạn có thể thuê nhân viên sale để tư vấn về sản phẩm/dịch vụ của mình.Luôn phải có tâm huyết, tinh thần cao trong công việc lấy tinh thần đạo đức kinh doanh đặt lên đầu điên, lấy sự nhiệt tình và tận tâm làm chủ đạo, cố hết sức trong phạm vi mình có để đạt được.

* Hãy để cho khách hàng thấy được hiệu quả từ sản phẩm mà họ mua của bạn. Khách hàng của bạn cần biết chính xác món hàng bạn chào bán sẽ mang lại cho họ điều gì. Họ cần phải biết liệu nó có đáng giá đồng tiền bát gạo mà họ bỏ ra hay không.Tạo lòng tin nơi khách hàng để tạo thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp bền vững.

CHÚC CÁC BẠN KINH DOANH ONLINE THÀNH CÔNG! 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét