Thứ Tư, 10 tháng 10, 2018Tại sao cùng một mặt hàng kinh doanh trên facebook  mà người khác thu về hàng trăm triệu còn mình thì lại le hoe vài trăm. Sau đây là những lý do khiến bạn thất bại khi kinh doanh mặt hàng trên facebook.Cùng tìm hiểu và khắc phục chúng để mang lại doanh thu hiệu quả nhé!


1. Chưa đủ kiến thức kinh doanh quần áo trên facebook


Không phải sản phẩm, dịch vụ nào cũng  phù hợp để kinh doanh trên faecbok. Ví dụ như sản phẩm của bạn có lãi suất thấp, nếu bán hàng trên facebook bạn khó mà thu lợi nhuận. Vì để bán được nhiều hàng hóa, bạn phải mất chi phí quảng cáo sản phẩm đó với khách hàng.

Hoặc là,  chưa biết tối ưu hóa các công cụ quảng cáo. Quảng cáo Google có thể là quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị… Nhưng bạn chưa thật sự hiểu loại hình quảng cáo nào sẽ phù hợp nhất cho sản phẩm, thời điểm.

Hoặc quảng cáo trên facebook. Bạn có thể tự chạy được quảng cáo đơn giản nhưng vẫn còn rất nhiều tính năng nâng cao chưa tự khám phá ra.

Vì vậy, trước khi quyết định bán hàng online, bạn cần dành thời gian học hỏi kiến thức cơ bản. Và trong khi vận hành. Việc này giúp giảm thiểu rủi ro hơn và bạn cũng học hỏi được nhiều vấn đề. Từ đó, nâng cao kinh nghiệm để làm chủ kinh doanh sau này.

2. Bạn không đủ lượng truy cập cần thiết


 Lượng truy cập chính là khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn. Họ có thể chỉ xem một số sản phẩm rồi bỏ đi nhưng có những người sẽ mua hàng và tạo ra nguồn thu cho bạn và giúp bạn duy trì công việc kinh doanh của mình. Nếu bạn mở cửa hàng mà không có khách hàng thì thật đáng buồn, shop của bạn sẽ nhanh chóng đóng cửa thôi.
Vậy làm thế nào để thu hút khách hàng?

Có rất nhiều lời khuyên về marketing, bán hàng, chăm sóc khách hàng… về phương pháp thu hút và gia tăng lượng truy cập và bạn có thể học hỏi theo. Nhưng để tìm lời giải thực sự cho câu hỏi này, bạn cần tìm ra cốt lõi của công việc kinh doanh. Bạn có thực sự bán thứ khách hàng cần hay đang bán thứ bạn có sẵn.

3. Nguồn vốn cạn kiệt


Bạn cần tài chính để khởi nghiệp và duy trì kinh doanh. Nguồn tài chính được phân bổ ra nhiều nguồn khác nhau như nhập hàng, sản xuất, quảng cáo, lương và các chi phí khác. Trong thời gian đầu mới mở cửa hàng, bạn cần tài chính để duy trì hoạt động trong khi đợi bán được những sản phẩm, dịch vụ đầu tiên cho khách hàng. Một số công ty khởi nghiệp nhanh chóng phá sản do không đủ tiền mặt để duy trì hoạt động. Có rất nhiều người mới khởi nghiệp, sa vào những quan điểm tài chính sai lầm, cơ nghiệp kinh doanh của bạn sẽ nhanh chóng thất bại. Dù cho bạn tự mình khởi nghiệp hay hùn vốn cùng những người khác, hãy cẩn trọng trong khi kinh doanh để có nguồn vốn phân bổ sao cho hợp lý.

BẠN LUÔN THẮC MẮC TẠI SAO MÌNH KINH DOANH ONLINE KHÔNG HIỆU QUẢ?
lý do kinh doanh thất bại

Để tránh tình trạng này xảy ra, ngay trước khi mới kinh doanh, bạn cần lập cho mình kế hoạch tài chính cụ thể và luôn theo sát kế hoạch ấy. Nhiều người vẫn cho rằng khi kinh doanh online với số vốn ít thì không cần đến các kế hoạch từ kinh doanh cho đến tài chính, đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Nếu không có kế hoạch kinh doanh, bạn có thể biết được nhu cầu khách hàng, định hướng thị trường….  còn nếu không có kế hoạch tài chính, bạn không thể biết nguồn vốn sẽ được sử dụng ra sao, tiêu như thế nào, khi nào thì hòa vốn và sinh lời. Đừng quan trọng hóa vấn đề là bạn cần có những kế hoạch hoành tráng chỉ cần lấy giấy bút và vạch ra những thông tin cơ bản về tài chính cần thiết cho hoạt động kinh doanh của bạn.

4. Đối thủ cạnh tranh quá mạnh


Kinh doanh thì chắc chắn không thể thiếu đối thủ cạnh tranh, trừ khi bạn là người độc quyền cung cấp sản phẩm hoặc là người đầu tiên cung cấp sản phẩm đó. Dù có độc quyền hay là người đầu tiên thì trước sau gì bạn cũng gặp phải những đối thủ cạnh tranh. Khi khởi nghiệp, bạn hãy chuẩn bị tâm lý đối mặt với những đối thủ mạnh , và rất nhiều shop mới mở nhanh chóng đóng cửa vì bị cạnh tranh gay gắt. Đối thủ có sản phẩm tốt hơn, giá hấp dẫn, nhiều chương trình khuyến mãi và đặc biệt là nhiều khách hàng mua hàng hơn bạn. Có rất nhiều lý do để đối thủ vượt mặt dù họ kinh doanh trể hơn.

Với những nhà kinh doanh, cạnh tranh vừa là cơ hôi vừa là thách thức. Trong khi kinh doanh trực tuyến, việc gặp phải nhiều đối thủ là điều không thể tránh khỏi, hãy chớp thời cơ chuyển từ thách thức thành cơ hội. Để vượt qua đối thủ, bạn có rất nhiều cách khác nhau nhưng trước hết cần chuẩn bị kỹ thông tin về đối thủ vì biết người biết ta, trăm trận trăm thắng phải không?

5. Không cập nhật xu hướng 


Lĩnh vực, ngành nghề nào cũng có xu hướng tại mỗi thời điểm. Xu hướng thường được nhiều người yêu thích và đón nhận.

Bán hàng trên facebook , xu hướng đóng vai trò rất quan trọng. Ngày xưa, thời kỳ mới bùng nổ bán hàng trên facebook, bạn chỉ cần những mô tả ngắn gọn và hình ảnh. Nhưng ngày nay, xu hướng là hình ảnh phải đẹp và chuộng video. Theo một số nghiên cứu, sử dụng video tăng khả năng mua hàng lên đến 60%.

Việc cập nhật xu hướng giúp bạn dễ được khách hàng đón nhận hơn. Có thể, họ chưa có nhu cầu mua hàng, nhưng bạn có 1 video quá hấp dẫn. Họ sẽ xem nó và nhớ về bạn, khả năng quay lại mua hàng về sau rất cao.

TÓM LẠI


Trên đây là một số nguyên nhân khiến bạn kinh doanh trên facebook chưa thành công. Tuy nhiên, thực tiễn, các bạn có thể gặp phải rất nhiều nguyên nhân khác.

Mong các bạn khắc phục và kiếm tiền trên facebook cho mình thật hiệu quả.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét