Thứ Sáu, 19 tháng 10, 2018Một bài content hay quảng cáo thành công sẽ là “Thanh nam châm” lôi kéo, thu hút sự chú ý của người đọc, khiến họ cảm thấy tò mò, tìm hiểu và mua sản phẩm. Điều đó hoàn toàn có thể với những bí quyết mình chia sẽ sau đây.

1. Sử dụng ngôn từ, mẫu câu ngắn gọn, súc tích.


Dựa trên thực tế, sự chú ý của con người có xu hướng “siêu ít”, và họ lười phải đọc nhiều. Thế nên những câu mở đầu dài sẽ bài quảng cáo của bạn bị mất cuốn hút và người đọc không tập chung bị sao nhãng.

BÍ QUYẾT VIẾT BÀI QUẢNG CÁO " ĐỌC LÀ PHẢI CLICK"
bí quyết viết bài hay

Thay vì khiến người đọc ngán ngẫm với những câu văn lê thê dài dòng, tại sao chúng ta không thử tập trung trực tiếp vào sản phẩm. Sử dụng những câu ngắn gọn, súc tính để lôi kéo người đọc.

2. Viết bài với các cấu trúc khách nhau , không cần viết theo cấu trúc truyền thống.


Việc thể hiện sự sáng tạo là điểm cộng khiến bài viết của bạn đi sâu vào tiềm thức khách hàng, nên đừng ngần ngại hãy thỏa sức sáng tạo content của mình

Nếu “chung thủy ” với một “style” từ đầu đến cuối,sản phẩm của bạn không có gì nổi bật cả, thì làm sao để lại ấn tượng trong lòng khách hàng, việc sử dụng linh hoạt nhiều kiểu câu, cấu trúc khác nhau trong bài viết quảng cáo sẽ giúp bạn duy trì được sự hào hứng của người đọc xuyên suốt bài viết.
BÍ QUYẾT VIẾT BÀI QUẢNG CÁO " ĐỌC LÀ PHẢI CLICK"
bí quyết viết bài quảng cáo hay

Hiển nhiên, bạn càng “biến hóa” đa dạng trong phong cách, từ ngữ viết bao nhiêu thì bài viết quảng cáo càng bớt nhàm chán và thu hút bấy nhiêu.

3. Viết bài quãng cáo càng ngắn gọn càng tốt


Đừng quá tham lam “nhồi nhét” tất cả những thông tin mà bạn có vô 1 bài quãng cáo.Điều đó sẽ làm người đọc " bội thực" với hàng tá thông tin.

Vì vậy, khi viết bài quảng cáo Facebook,chúng ta nên đưa thông tin một cách chọn lọc và đáp ứng đủ , để người đọc có thể đọc tiếp và cảm thấy hữu ích.
Một bài quảng cáo ngắn gọn sẽ giúp bạn làm được những điều trên.

4. Sau khi viết xong , kết thúc bài quảng cáo Facebook bằng một CTA (kêu gọi hành động).


Với một bài quảng cáo hấp dẫn , thu hút, ngoài việc phần mở đầu cần “ngắn gọn” gập sự chú ý , thì khi kết thúc phải thật mạnh mẽ, kêu gọi ,hối thúc người đọc hành động.
BÍ QUYẾT VIẾT BÀI QUẢNG CÁO " ĐỌC LÀ PHẢI CLICK"
viết bài quãng cáo hay

Vì vậy, hãy sáng tạo hồi kết thật ấn tượng và đặc biệt khiến người đọc cảm thấy hứng thú,mong muốn muốn hiểu thêm về sản phẩm của bạn và phải quyết định mua hàng ngay lập tức không chần chờ.

5. Đọc và xem lại bài viết với vị trí người mua hàng


Sau khi viết xong, hãy đọc lại bài viết của mình Kiểm tra bài viết thật tỉ mỉ và nên viết lại nếu cần thiết.

Công việc kiểm tra này tưởng chừng nhỏ mà không hề nhỏ. Chỉ cần một lỗi nhỏ xuất hiện cũng có thể làm giảm uy tín  thương hiệu cũng như độ chuyên nghiệp của bạn. Vì vậy, đa số nếu bài viết mắc lỗi chính tả nhiều quá , người đọc sẽ bỏ qua không tiếc phải đọc bài của bạn.

Với những chia sẽ trên mình hy vọng sẽ giúp ích cho các chiến dịch quãng cáo facebook sau này của các bạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét