Thứ Tư, 24 tháng 10, 2018

Tại sao người khách chạy quảng cáo thu về hàng trăm đơn hàng còn bạn thì không?

Quảng cáo Facebook luôn tạo ra nhiều đơn hàng và thu hút khách hàng.Vậy làm sao để có quảng cáo facebook hiệu quả , thiết lập sao cho đúng đối tượng.

 Facebook cung cấp cho chúng ta rất nhiều công cụ hữu ích hỗ trợ để chúng ta có thể quảng cáo Facebook hiệu quả , nhưng không phải ai cũng áp dụng đúng.

Đầu tiên, có 3 vấn đề quan trọng mà những mẫu quãng cáo tốt cũng gặp phải.

" Hàng trăm đơn mỗi ngày" Quảng cáo tiết kiệm , tối ưu chi phí với facebook
quảng cáo tối ưu facebook hiệu quả

1. Sản phẩm không phù hợp 


Nếu bạn quảng cáo cho một sản phẩm “thất bại”, nghĩa là một sản phẩm không có đáp ứng được nhu cầu cũng như không được sự ủng hộ của khách hàng, và tất nhiên facebook không thể cứu được bạn , nếu bạn cứ tập chung vào " sản phẩm thất bại đó"

  2. Sản phẩm, thương hiệu ít ai biết đến


Cho dùng sản phẩm của bạn chất lượng , tuyệt vời đến đâu , cũng sẽ không bán chạy , nếu thương hiệu, tên tuổi của sản phẩm không được pr hay đánh bóng.Bạn cần có logo thương hiệu thật ấn tượng, và đầu tư tên tuổi cho sản phẩm , dịch vụ của mình và phải có thông điệp sản phẩm rõ ràng.

Nếu mẫu quảng cáo của bạn không thể hiện được tính chất , thương hiệu sản phẩm hoặc thể hiện không chuyên nghiệp , thì ai sẽ tin tưởng và mua sản phẩm của bạn?

3. Nhắm sai đối tượng


Đây là điều mà đa số những người quảng cáo thực hiện sai. Họ chỉ tập trung nhắm vào mục tiêu sở thích , mà sở thích thì ít mang lại kết quả chính xác hơn mong đợi.

sau đây là những cái sai chúng ta thường gặp:

- Nhắm đúng đối tượng quảng cáo nhưng sai thời điểm

Bạn có thể nhắm đúng đối tượng, có thể nhắm mục tiêu theo sở thích, hành vi của bạn có cơ sở và đáng tin cậy, nhưng bạn tiếp cận họ sai thời điểm.

Nhắm mục tiêu theo sở thích thường phù hợp đối với “khách hàng tiềm năng trên đỉnh phễu” (top-of-the-funnel) phù hợp với nội dung quãng cáo về thương hiệu mang tính giới thiệu hoặc làn quen hơn là quảng cáo bán hàng. Nếu nhắm đến những người đã đăng ký thì nội dung quãng cáo bán hàng là tốt nhất

- Nhắm đúng đối tượng nhưng sai thông điệp

Nội dung thông điệp sản phẩm cũng  rất quan trọng. Bạn quá vội vàng, hấp tấp mà  trong khi khách hàng của bạn không tìm thấy lý do gì để hưởng ứng hay ủng hộ. Hoặc là thông điệp của bạn không ấn tượng không chuyên nghiệp nên không ai quan tâm đến sản phẩm của bạn.

4.Ngân sách chưa phù hợp


Ngân sách là vấn đề mà nhà quảng cáo nào cũng phải xem xét thận trọng. Thường thì những ngày đầu bạn không nên dồn ngân sách cao,bạn cần phải có thời gian thử nghiệm với ngân sách thấp rồi chỉnh sửa , hoàn thiện từ từ. Facebook cần danh sách, data lớn để có thể tối ưu hóa chuyển đổi.


" Hàng trăm đơn mỗi ngày" Quảng cáo tiết kiệm , tối ưu chi phí với facebook
quảng cáo tối ưu chi phí hiệu quả

 Do đó, nếu bạn nói với Facebook tối ưu hóa chuyển đổi cho bạn nhưng ngân sách thấp thì bạn chỉ có thể nhận được một chuyển đổi mỗi ngày, Facebook không thể giúp bạn có đủ chuyển đổi cần thiết nếu ngân sách bạn chi cho nó chỉ đủ để tiếp cận được danh sách khách hàng nhỏ.

5. Tối ưu hóa hành động sai


Chúng ta tối ưu hành động chúng ta mong muốn. Nếu đã có cài đặt pixel và số lượng chuyển đổi, bạn nên tối ưu chuyển đổi nếu bạn muốn lượng chuyển đổi. Bạn nên tối ưu cho traffic nếu bạn muốn có traffic, tối ưu cho lượt tương tác nếu bạn muốn lượng tương tác.

6. Dùng sai loại quảng cáo 


Có nhiều nhà quảng cáo sử dụng video để lấy chuyển đổi và kết quả không như họ mong muốn. Bạn nên lưu ý, bạn nên dùng video khi mục tiêu của bạn là nhận được số lần xem video, sử dụng quảng cáo liên kết khi bạn mọng nhận được lượng truy cập hay chuyển đổi, sử dụng hình ảnh khi mục tiêu của bạn là lượng tương tác.

hy vọng với những chia sẽ trên sẽ giúp bạn tối ưu chi phí hiệu quả!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét