Thứ Tư, 31 tháng 10, 2018


Bài PR không còn gì là xa lạ mới mẻ trong thị trường thương mại điện tử , và càng về sau nó không hề giảm sức hút và chứng tỏ vai trò của mình trên mọi phương tiện, lĩnh vực.

 Trong đó,content marketing pr cho doanh nghiệp có sức mạnh vô cùng quan trọng.Thương hiệu , chất lượng, dịch vụ, niềm tin, uy tín trong lòng khách hàng sẽ đi về đâu khi không có những bài PR tạo dựng niềm tin trong lòng người tiêu dùng.

Trong cách viết bài PR cho doanh nghiệp người viết phải nêu bật được lý do doanh nghiệp tồn tại hay còn gọi là sứ mệnh của doanh nghiệp khi được thành lập. Nếu người viết không cho khách hàng mục tiêu biết doanh nghiệp tồn tại để làm gì thì họ không thể cảm nhận được giá trị sẽ mang đến cho xã hội và như thế, chính người tạo ra bài PR đã bỏ qua yếu tố tạo thiện cảm đến khách hàng.
 sau đây sẽ là 4 yếu tố viết bài pr cho doanh nghiệp mang lại niềm tin và hiệu quả cao,và thị trường cạnh tranh đánh vào niềm tin khách khách hàng khốc liệt như hiện nay.

 1.Làm nổi bật sự hiện diện và duy trì sứ mệnh của doanh nghiệp trong bài PR


 Khi viết bài pr cho doanh nghiệp người viết phải nêu được sứ mệnh, tầm nhìn và lý do doanh nghiệp tồn tại mục đích để làm gì.Nếu không nêu rõ mục đích tồn tại của doanh nghiệp thì người mua không thể cảm nhận được giá trị và lợi ích của doanh nghiệp mang lại cho xã hội.Và sẽ không tạo được thiện cảm từ khách hàng.

2.Nêu rõ tầm nhìn của doanh nghiệp


PR cho doanh nghiệp tuyệt đối không thể bỏ qua những yếu tố này
PR cho doanh nghiệp tuyệt đối không thể bỏ qua những yếu tố này


Khi PR cho doanh nghiệp và đề cập đến tầm nhìn   doanh nghiệp, người viết cần chú ý rằng không nên nêu những điều lý thuyết xa vời, viễn vông, không đề cập theo kiểu “hô hào” cho qua.Điều quan trọng là dựa vào sứ mệnh của doanh nghiệp và lợi ích của doanh nghiệp mang lại theo người viết PR.Doanh nghiệp sẽ phát triển mạnh như thế nào trong 5 năm hoặc 10 năm nữa để mang lại lợi ích cho xã hội.Đặc biệt tránh hạn chế khen ngợi, hô hào doanh nghiệp mình quá mức

3.Chứa đựng giá trị quan trọng mà doanh nghiệp muốn mang lại cho khách hàng


Đây là yếu tố quan trọng nhất khi viết bài PR cho doanh nghiệp. Gía trị quan trọng, cốt lỗi nhất của doanh nghiệp chính là mấu chốt gây ấn tượng mạnh đối với khách hàng khiến họ dễ dàng ghi nhớ không bị nhầm lẫn với những doanh nghiệp khác trên thị trường.

4.Nêu lĩnh vực nổi bật của doanh nghiệp


Muốn tạo sự chú ý và thu hút khi viết bài PR cho doanh nghiệp, người viết bài nên nêu rõ lý do hoặc sự trăn trở của người sáng lập khi quyết định chọn nghành để kinh doanh. Nếu doanh nghiệp kinh doanh nhiều sản phẩm, dịch vụ thì nên viết theo cách liệt kê để khách hàng dễ đọc và nhớ sâu hơn.

Hy vọng với những chia sẽ trên sẽ giúp ích cho các bạn viết bài PR tốt nhất cho doanh nghiệp của mình

0 nhận xét:

Đăng nhận xét