Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2018

Với thời đại hiện nay, Marketing Online chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Việc làm Marketing Online đương nhiên không thể thiếu các công cụ Marketing Online quan trọng. Vậy những công cụ đó là gì?

Công cụ Marketing Online

Công cụ Marketing Online thì vô số nhưng để tìm được công cụ hiệu quả, cần thiết và đặc biệt miễn phí thì vô cùng khó khăn. Sẽ không còn là những câu hỏi không có lời giải đáp nữa
Chúng ta hãy cùng nhau đọc bài viết dưới đây sẽ hiểu rõ:

1. Công cụ Marketing Online là gì?


Đó là những hình thức đáp ứng mục đích của Marketing Online, là cách giúp việc Marketing Online dễ dàng nghiên cứu thị trường cũng như hiểu được khách hàng dễ hơn. Các công cụ này liên quan đến công nghệ máy tính, phương tiện điện tử để từ những công cụ đó hỗ trợ phát triển sản phẩm đưa sản phẩm đến người tiêu dùng.

Công cụ Marketing Online

2. Tại sao bạn cần sử dụng công cụ Marketing Online?


Công cụ Marketing Online giúp đem lại thành công cho các doanh nghiệp. Với thị trường ngày càng phát triển, các cuộc cạnh tranh trong kinh doanh ngày càng khốc liệt. Việc biết sử dụng các công cụ sẽ giúp ta đi trước đối thủ ngàn dặm. Nó còn là vũ khí để tiếp cận dễ dàng với khách hàng để đáp ứng nhu cầu và từ đó sự thành công của công ty sẽ đi lên.

3.Các công cụ Marketing Online hiệu quả:


a. Website:

Công cụ website này là một điều không thể thiếu đối với các doanh nghiệp hay công ty. Nó trở thành một công cụ quan trọng với việc kinh doanh online cũng như quảng bá thương hiệu của mình đến gần khách hàng hơn. Có những công cụ như:

- Carrd : một dịch vụ miễn phí hỗ trợ người dùng tạo và lưu trữ nội dung một trang web một cách đơn giản và nhanh chóng, one-page website có chứa tất cả mọi thứ

- Template Stash: bộ sưu tập các mẫu trang web miễn phí tốt nhất. Mỗi một mẫu trang web được đánh giá dựa trên: ấn tượng bên ngoài (visual appeal), độ dễ dàng tùy chỉnh (ease of customization) và chức năng.

- Bubble: Không cần phải có kiến thức về code, công cụ này sẽ hỗ trợ bạn xây dựng một ứng dụng web và ứng dụng dành cho di động. Các công cụ kéo và thả cho phép bạn có thể dễ dàng thêm các yếu tố vào trang web, chẳng hạn như văn bản (text), video, bản đồ, biểu tượng, hình ảnh, các nút,...

b. Công cụ chỉnh sửa, thiết kế:

Nếu muốn việc quảng bá thương hiệu của mình tới khách hàng một đẹp và tinh tế nhất thì chúng ta không thể bỏ qua công cụ chỉnh sửa cũng như thiết kế hình ảnh, trang của mình.

công cụ chỉnh sửa thiết kế

Các bạn có thể tìm hiểu qua một số công cụ chỉnh sửa sẽ giúp bạn không khác gì Designer cho chính việc kinh doanh online của mình như:

- Phần mềm Adobe
- Phần mềm Photoscape
- Phần mềm Picasa
- Phần mềm sử dụng trực tuyến: Canva hay Design Bold.

c. Mạng xã hội:

Hiện nay việc sử dụng mạng xã hội nó đã dần trở thành thói quen của người Việt Nam chúng ta.Các mạng xã hội phổ biến như:

- Facebook
- Youtube
- Instagram
- Twitter
- Pinrest

mạng xã hội phổ biến

Nếu khách hàng mục tiêu của bạn là những người trẻ với phong cách sống hiện đại, bạn khó có thể bỏ qua các mạng xã hội này. Sử dụng công cụ mạng xã hội là điều tốt nhất và dễ dàng nhất đối với thời đại hiện nay. Đây cũng là nền tảng xây dựng cộng đồng và chăm sóc khách hàng tốt nhất khi mọi thứ đều có thể chat và gọi điện trực tuyến miễn phí.

d. Công cụ khảo sát khách hàng:

Khi bạn cần thực hiện khảo sát, một số công cụ cực kì hiệu quả sẽ giúp bạn thực hiện việc này nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn:

- Google Docs
- SurveyMonkey
- Google Analytics

Chúng đã tích hợp sẵn các dạng câu hỏi khảo sát phổ biến và thống kê kết quả dưới dạng đồ thị. Qua các công cụ này, nó sẽ giúp bạn khảo sát và phân tích dễ dàng hơn. Vì vậy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí cho việc Marketing Online của mình.

e. Công cụ hỗ trợ SEO:

Với Marketing Online không thể không nói đến Công cụ SEO. Seo là công cụ giúp việc tối ưu hóa việc tìm kiếm dễ dàng hơn nhiều. Mục tiêu của hoạt động này là nhằm đưa website của doanh nghiệp lên top Google tương ứng với các từ khóa mà người dùng tìm kiếm. Một số SEO công cụ điển hình sẽ giúp các chủ doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tối ưu website của mình.:

- Google Analytic
- Webmaster Tool
- SEO doctor,
- Rank tracke

Công cụ SEO

Kết: Đọc hết và sử dụng 99% các công cụ này, bạn sẽ thấy điều thay đổi bất ngờ! Chúc các bạn luôn may mắn và thành công.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét