Thứ Ba, 6 tháng 11, 2018

Với thế giới hiện đại ngày nay, Facebook như là ngôi nhà thứ hai cho các doanh nghiệp để kết nối dễ dàng với mọi người. Họ dùng Facebook để quảng bá, mua bán và giao dịch với khách hàng. Nhưng không ít người không biết cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả như thế nào?

Facebook ads

Quảng cáo trên Facebook giúp mọi người khám phá và biết rõ về các doanh nghiệp lớn, nhỏ, trong và ngoài nước. Vậy làm sao để chạy quảng cáo? Không còn phải thắc mắc nữa, chúng ta hãy cùng đọc những thông tin dưới đây sẽ giải đáp hết mọi vấn đề bạn suy nghĩ.

1. Tại sao lại chạy quảng cáo? 

Xã hội ngày càng hiện đại, số người dùng Facebook ngày càng nhiều. Với những hình thức quảng cáo xưa không còn áp dụng hiệu quả cho ngày nay. Nên việc chạy quảng cáo trên Facebook vô cùng quan trọng và tạo ra nhiều lợi nhuận. Facebook sẽ thay chúng ta quảng cáo tới các người dùng khác với tần suất xuất hiện vô cùng nhiều và lan rộng mọi nơi.

2. Chạy quảng cáo cần những gì?

- Tạo Facebook/ Fanpage Facebook:
Đầu tiên, chạy quảng cáo trên Facebook thì tức nhiên bạn cần phải có tài khoản Facebook. Khi đã có tài khoản, bạn bắt đầu tạo Fanpage riêng của mình để chạy quảng cáo.
- Thẻ thanh toán:
Đã chạy quảng cáo trên Facebook nghĩa là Facebook sẽ thay chúng ta marketing. “Không ai cho không ai cái gì”, chúng ta cần phải thanh toán một khoản tiền để được Facebook ads. Bạn có thể làm thẻ ngân hàng ở bất cứ ngân hàng nào
*Lưu ý: thẻ quốc tế như VISA Card hay Mastercard. Và để tránh rủi ro, thẻ để thanh toán với Facebook nên là thẻ riêng biệt với ngân sách không lớn.

3. Cam kết với Facebook khi chạy quảng cáo:

- Yên tâm chạy quảng cáo:
Facebook có nguyên tắc rằng không mua bán những dữ liệu thông tin cá nhân của bạn với người khác. Tuyệt đối bí mật chỉ riêng Facebook với bạn. Luôn bảo vệ quyền riêng tư, với Facebook, việc làm như vậy sẽ giúp cho việc chạy quảng cáo hữu ích hơn rất nhiều.
- Nội dung quảng cáo trên Facebook: 
Nội dung chạy quảng cáo sẽ giúp tiếp cận các doanh với khách hàng dễ dàng thu hút và đạt hiệu quả cao hơn. Với Facebook, họ yêu cầu nội dung mà bạn quảng bá cần:
+ Rõ ràng, minh bạch và dễ hiểu
+ An toàn, văn minh
+ Không có ý định gây rối hay phân biệt đối xử
- Hỗ trợ: 
Facebook luôn hỗ trợ người dùng qua nhiều hình thức khác nhau. Với họ, nếu bạn tuân thủ các chính sách mà Facebook đề ra thì việc quảng cáo của bạn sẽ cực kỳ đơn giản hiệu quả. Facebook hỗ trợ cải tiến, hỗ trợ các công cụ theo dõi hành vi của người dùng,....

4. Cách chạy quảng cáo TỐT nhất:

  • Bước 1: Vào Facebook, nhấn vào tạo quảng cáo như hình.

Quảng cáo trên Facebook

  • Bước 2: Ở bước này bạn sẽ gặp các dạng hình thức quảng cáo bạn muốn chạy. Chọn hình thức quảng cáo sau đó nhấn vào chữ tương tác và đặt tên chiến lược của mình với cú pháp Sản phẩm đang bán + quảng cáo.

chiến lược chạy quảng cáo trên Facebook

  • Bước 3: Hoàn thành tương tác, ta nhấn tiếp tục. Tới Target cho quảng cáo
- Chúng ta sẽ nhắm tới khách hàng nào? Độ tuổi trong khoảng?
- Vị trí bạn muốn chạy quảng cáo: giới hạn phạm vi khách hàng bạn muốn nhắm tới
- Giới tính thuộc nhóm nào.
- Ngôn ngữ: đặc biệt là ngôn ngữ bạn muốn sử dụng để quảng cáo.
- Sở thích và Hành vi: là mục tiêu chi tiết cần chú ý
  • Bước 4: Thiết lập quảng cáo
chạy quảng cáo trên Facebook


- Chọn vị trí như cách bạn đặt mục tiêu quảng cáo ở bước 3
- Ngân sách và lịch chạy quảng cáo:  Cài càng nhiều tiền thì càng được chạy nhiều hơn. Tối thiểu ít nhất mỗi quảng cáo 1 ngày trung bình cỡ 20.000VND.
  • Bước 5: Fanpage và bài viết quảng cáo
- Có quyền được nhà quảng cáo trở lên
- Chọn bài quảng cáo
- Cuối cùng là đợi xét duyệt

bài viết chạy quảng cáo


===> Thế là bạn đã xong những bước cơ bản để hoàn thành một bài chạy quảng cáo trên Facebook. Để cải thiện tốt hơn trong tư duy quảng cáo hãy theo dõi những bài tiếp theo các trang nhé!!! 
Cảm ơn bạn đã đọc. Like và Share nếu bạn thấy thông tin trên bổ ích với bạn 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét