Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2018

Chìa khóa về Marketing Online

Đăng Bởi Marketing on 09:16 with Bình Luận
Marketing Online vô cùng quan trọng. Thế giới chuyển sang công nghệ 4.0 với công cuộc đổi mới của công nghệ vào cuộc sống hằng ngày của mọi người. Việc sử dụng internet cũng như mạng xã hội cũng không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta.
Marketing Online


Marketing truyền thống đang dần yếu đi thay vào đó là Marketing Online. Hãy cùng nhau tìm hiểu về Marketing Online theo những thông tin dưới đây:

1. Marketing Online là gì?


Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng hiểu hoặc đã từng được nghe qua cụm từ Marketing là gì rồi. Marketing Online cũng là Marketing nhưng nó khác một chút. Marketing Online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển các chiến lược và chiến thuật marketing… nhằm mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

2. Các hình thức Marketing Online:


a/ SEO:

Định nghĩa: Theo như chúng ta đã từng nghe qua SEO (Search Engine Optimization) được biết như là cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Việc tối ưu hóa website và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn. Ưu điểm: - Tiết kiệm được chi phí so với các phương thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm khác - SEO giúp thu hút lượng lớn khách hàng dễ dàng tìm đến sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của công ty. - Xuất hiện nhiều trên trang kết quả tìm kiếm khiến doanh nghiệp của bạn dễ dàng được biết đến.

Hình thức SEO trong marketing online


b/ SEM:

Định nghĩa: SEM – Search Engine Marketing là các Marketing thông qua công cụ tìm kiếm. Với hình thức này, chuyên viên Marketing online sẽ dùng các chương trình như Google Adwords để mua các từ khóa phù hợp với sản phẩm, dịch vụ, các chiến dịch quảng bá… Khi người tiêu dùng tìm thông tin bằng các từ khóa có liên quan, thông tin của công ty bạn sẽ xuất hiện tại khu vực dành riêng cho quảng cáo trên trang kết quả. Ưu điểm: giúp tiết kiệm đến 50 – 80% chi phí marketing trực tuyến mà hiệu quả mang lại cao hơn so với các hình thức quảng cáo khác như đặt banner trên các trang web.

c/ Email Marketing:

Định nghĩa: Hình thức Marketing Online này thông qua email, phát triển nội dung email và gửi đến từng nhóm đối tượng phù hợp.

Ưu điểm:
- Dễ dàng tiếp cận được khách hàng tiềm năng.
- Giúp bạn cắt giảm được khoản chi phí in ấn như quảng cáo banner….
- Hiểu rõ thói quen sử dụng e-mail của từng khu vực địa lý cũng như dự kiến trước những sự cố kỹ thuật phát sinh sẽ mang đến cho bạn chiến dịch e-mail marketing thành công.

d/ Viral Marketing:

Định nghĩa: Hình thức này là việ tạo ra các hoạt động, chương trình hay liên kết trong các cộng đồng mạng như diễn đàn, mạng xã hội, blog v.v… thông qua các người nổi tiếng, chương trình có tầm ảnh hướng với mục tiêu là giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty tới người tiêu dùng một cách dễ dàng hơn.

Ưu điểm: tạo ra hiệu ứng lan truyền hay truyền miệng của các cư dân mạng về sản phẩm hay dịch vụ của công ty nhanh hơn.


3. Lợi ích của việc Marketing Online:


 - Dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng: 

Marketing Online bằng cách thông qua việc các mạng xã hội tiết lộ thông tin, nhu cầu của khách hàng từ đó chúng ta có thể đáp ứng với nguyện vọng của khách hàng và khách hàng dễ dàng tìm đến chúng ta.

- Dễ dàng Marketing cũng như tương tác với khách hàng:

Việc làm Marketing Online trong thời đại công nghệ 4.0 vô cùng quan trọng. Chúng ta có thể Marketing đến khách hàng một cách nhanh chóng bằng các dạng hình thức Marketing Online. Từ đó, ta có thể tương tác, hiểu khách hàng muốn gì và cần gì.

- Tiết kiệm được chi phí: 

Nhờ các hình thức Marketing Online, giúp việc Marketing giảm được chi phí nhiều, có khi với chi phí 0đ mà bạn vẫn có thể tiếp cận được người dùng nhanh chóng.

- Rút ngắn khoảng cách quảng bá sản phẩm :

Với việc internet bao phủ toàn cầu thì cách biệt địa lý không còn là vấn đề quan trọng. Hãy an tâm rằng khi sản phẩm của doanh nghiệp được đưa lên internet thì cho dù ở xa cỡ nào khách hàng vẫn biết thông tin và sản phẩm của doanh nghiệp.

Kết: Cảm ơn các bạn đã đọc bạn!!!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét