Thứ Sáu, 2 tháng 11, 2018

Nếu bạn là một doanh nghiệp đang kinh doanh các sản phẩm của mình chủ yếu trên Facebook, xem Facbook như là bộ mặt chính của doanh nghiệp mình. Vậy thì chúng ta nên và không nên làm những gì để giúp cho việc làm Facbook Marketing tốt hơn, tránh các vấn đề xấu gây mất lòng tin từ khách hàng và để mọi người yêu thích và tin tưởng Fanpage nhiều hơn. Sau đâu là các lời khuyên chân thành dành cho các bạn khi làm Facebook Marketing cho doanh nghiệp.

Nên và không nên làm những gì khi làm Marketing Facbook cho doanh nghiệp

1. Những điều “nên” khi làm Facbook Marketing cho doanh nghiệp.  

Nên duy trì chất lượng nội dung bài viết

Các bài viết của bạn phải luôn hướng tới sản phẩm bạn đang bán hoặc những vấn đề liên quan đến sản phâm của bạn, tránh đăng bài có nội dung linh tinh, không liên quan đến thương hiệu sản phẩm.
Ví dụ : Bạn đang bán mỹ phẩm thì trên Fanpage của bạn cần đăng các nội dung về mỹ phẩm, công thức làm đẹp… Tránh đăng các nội dung không liên quan đến sản phẩm bạn đang bán.

Luôn phản hồi nhanh nhất có thể

Khi khách hàng thắc mắc một vấn đề nào đó và inbox cho bạn. Bạn luôn phải trả lời họ trong thời gian sớm nhất có thể và hãy nói cho họ biết rằng các bạn sẽ phản hồi cho họ trong thời gian bao lâu và luôn luôn giữ đúng nguyên tắc phản hồi đó, để cho khách hàng có lòng tin và không phải chờ đợi làm mất thời gian của họ. Tránh trường hợp xem xong quên trả lời hay trả lời trong khoảng thời gian rất lâu, điều đó sẽ khiên khách hàng chờ đợi và mất lòng tin từ bạn.

Lấy lòng tin của khách hàng bằng những sự khích lệ, động viên

Page của bạn nên chia sẻ những điều bổ ích cho khách hàng và liên quan đến sản phẩm mình đang bán
Ví dụ: Bạn bán mỹ phẩm thì nên lấy lòng tin khách hàng bằng các bài viết chia sẻ kiến thức làm đẹp, nếu có các khách hàng đang có vấn đề về da, bạn nên cảm thông và khích lệ họ…

Tôn trọng mọi đánh giá từ khách hàng

Mọi đánh giá của khách hàng trên Fanpage của bạn đều rất đang quý cho nên bạn cần trả lời từng đánh giá của họ cho dù tiêu cực hay tích cực , đó là cách thể hiện sự tôn trọng của doanh nghiệp dành cho khách hàng của mình

2. Những điều “không nên” khi làm Facbook Marketing cho doanh nghiệp.  

Không nên "câu like " 

Không nên lôi kéo mọi người vào like, chia sẻ hay bình luận “ tích cực” cho Fanpage của bạn khi đó là Fanpage của doanh nghiệp.

Tránh bàn luận gây "war"  

Không nên bàn luận về các vấn đề chính trị, tôn giáo và các vấn đề nhạy cảm khác trên Page. Đừng bao giờ quảng cáo trong các trường hợp cộng đồng đang có một chuyện buồn hay đang phản ứng gay gắt với một vấn đề nào đó.

Không sao chép nội của người khác 

Mỗi nội dung bài viết trên Fanpage doanh nghiệp phải có những ý tưởng và phong cách viết riêng thể hiện đúng sản phẩm và mục tiêu của doanh nghiệp hướng tới. Không nên sao chép nội dung từ người khác tránh mất sự chuyên nghiệp và uy tín của Page mình.

Đừng đăng quá nhiều bài lên Fanpage 1 lúc

Trong khoảng thời gian ngắn không nên đăng quá nhiều bài cùng lúc, khoảng thời gian tốt nhất để đăng thường là vài giờ hoặc có thể chia ra các giai đoạn trong ngày để đăng.

Tránh gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng 

Với khách hàng họ sẽ họ cảm thấy khó chịu khi bị quấy rầy, họ chỉ cần bạn trả lời đúng và đầy đủ các yêu cầu họ đặt ra, nếu bạn trả lời quá nhiều có thể làm họ rối và đánh giá Page bạn là một trang “ chuyên spam” gây mất lòng tin trong lòng khách hàng.

Kết luận.

Các điều nêu trên phần nào cũng giúp cho chúng ta hiểu được làm thế nào để marketing trên Facebook cho doanh nghiệp hiệu quả và né tránh được các vấn đề tiêu cực. Vậy nên trước khi hành động một điều gì đó với tư cách là một Fanpage doanh nghiệp thì chúng ta nên suy nghĩ và cân nhắc thật kĩ những điều “nên” và “không nên” trước khi hành động để không gặp phải những tình huống đáng tiếc gây tiếng xấu cho chính doanh nghiệp của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét