Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2018

3 bước bán hàng hiệu quả trên facebook

Đăng Bởi chivuong997 on 11:56 with Bình Luận

Việc bán hàng trên facebook ngày càng trở nên đơn giản mà mang lại hiệu quả lại rất cao, mang về nhiều lợi nhuận cho người kinh doanh.
Do mang lại nhiều lợi ích, lợi nhuận dẫn đến việc cạnh tranh bán hàng trên facebook ngày càng trở nên gay gắt giữa các shop kinh doanh. Bài viết này sẽ chỉ ra 3 bước bán hàng hiệu quả trên facebook, mời các bạn tham khảo.

Bán hàng trên facebook hiệu quả
Bán hàng trên facebook hiệu quảBƯỚC 1: CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP ĐỂ BÁN TRÊN FACEBOOK


Sản phẩm đóng vai trò quan trọng nhất trong việc kinh doanh trên facebook của bạn, cho dù bạn marketing hay đến đâu đi chăng nữa thì chất lượng sản phẩm mới là yếu tố quyết định khách hàng đó có ghé thăm shop của bạn vào lần tới hay không.

Hãy chú trọng vào chất lượng sản phẩm, cung cấp cho khách hàng sản phẩm chất lượng nhất, không chỉ là bán hàng, bạn còn cần phải xây dựng thương hiệu và lấy được lòng tin của khách hàng.
Việc lựa chọn sản phẩm để bán cũng khá đơn giản, hầu như sản phẩm nào cũng có thể bán trên facebook được. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo 1 vài tiêu chí dưới đây:

Độc lạ: sản phảm độc lạ thì bán ở đâu bạn cũng được, có thể sản phẩm này bình thường ở nước ngoài, nhưng lạ ở Việt Nam thì cũng rất tiềm năng.

Sản phẩm trào lưu, trending: Này thì quá dễ hiểu, nhưng chỉ là dạng sản phẩm đánh
ngắn hạn. Nó chỉ hot ở một thời điểm nhất định, có thể vì vậy mà độ cạnh tranh khá cao. Bạn phải chộp lấy nhanh hơn đối thủ, có chính sách tốt hơn họ.

Sản phẩm thông dụng: mỹ phẩm, quần áo, giày dép, …

Theo mình thấy, hiện tại Facebook là một kênh tiếp cận khách hàng rất tốt. Ngày xưa những sản phẩm như Bất động sản, xe ô tô, sản phẩm giá trị cao nói chung, thì không thể bán được trên Facebook.

Nhưng giờ đây, khách hàng họ cũng thích xem, tìm nhà cửa đất đai trên Facebook. Nếu bạn là một nhà môi giới bất động sản, bạn có thể xây dựng tài khoản Facebook của mình chuyên về những thông tin BĐS. Một khi bạn có uy tín, thì việc bạn có thể bán BĐS trên Facebook là hoàn toàn có thể.

BƯỚC 2: CHỌN KÊNH BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK


Bán hàng trên facebook cá nhân


Xây dựng tài khoản Facebook cá nhân để bán hàng là một cách làm khôn ngoan. Khách hàng sẽ tin tưởng bạn là người thật việc thật, có liên quan thắc mắc gì về sản phẩm họ cũng sẽ biết phải liên lạc đến ai.

Hiện nay có rất nhiều người đang bán hàng trên Facebook tận dụng tài khoản cá nhân rất tốt để thu về lợi nhuận. Họ liên tục chia sẻ thông tin hữu ích, chăm sóc khách hàng tiềm năng trong friendlist, liên tục tương tác với khách hàng để tạo mối quan hệ.

Tuy nhiên, bạn phải cho khách hàng thấy bạn là người thật, bạn cũng có đời sống cá nhân, có bạn bè, có đăng ảnh, có tương tác. Đừng để khách hàng vào Facebook của bạn mà chỉ thấy chỉ toàn hình ảnh sản phẩm, họ có thể nghi ngờ đây là tài khoản giả bạn tạo ra mục đích kết bạn họ để bán hàng.

Đặc biệt, khi bạn kết bạn được với khách hàng, bạn sẽ nhận được thông báo của Facebook mỗi khi đến sinh nhật của khách, bạn có thể tận dụng cơ hội này để dành lời chúc đến quý khách hàng. Mình dám chắc bạn sẽ gây được ấn tượng với khách hàng.Phần lớn mọi người đều đang bán hàng trên Facebook cá nhân vì nó nhanh, dễ dàng, đăng bài như đăng status bình thường.

facebook thật, ảnh thật
Bán hàng trên facebook cá nhân

Bán hàng trên fanpage facebook


Đây là cách bán hàng khá hiệu quả nếu bạn muốn quảng bá sản phẩm rộng rãi hơn. Vì đối với Fanpage, bạn có thể chạy quảng cáo trên Facebook để mang sản phẩm đến nhiều khách hàng tiềm năng.

Bạn xây dựng Fanpage không phải chỉ để bán hàng, mà Fanpage có thể là nơi khách hàng của bạn có thể tương tác với bạn, tham gia hoạt động cùng với chủ shop. Bạn có thể tạo ra các event nhỏ nhỏ để tương tác với bạn đọc trên Fanpage chứ không đơn thuần chỉ là một Fanpage cung cấp bài viết cho đọc giả.

Chưa hết, đối với Fanpage, bạn sẽ tận dụng được khả năng nhắc nhở khách mua hàng bằng Remarketing trên Facebook. Mình cực kỳ ấn tượng với chức năng này, vì khi bạn remarketing thì tỉ lệ mua hàng luôn rất cao.

Bán hàng trên fanpage facebook
Bán hàng trên fanpage để quảng báo sản phầm rộng rãi


BƯỚC 3: TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG


Tài khoản facebook cá nhân


Có 2 cách để tìm khách hàng tiềm năng:
- Bạn tự tìm kiếm và kết bạn với họ
- Được đề xuất bởi bạn bè, người thân

Tài khoản facebook cá nhân của bạn nên:

Ảnh đại diện là người thật, rõ ràng, tuyệt đối không lấy ảnh sản phẩm làm ảnh đại diện.
Ảnh bìa bạn có thể ảnh sản phẩm, hoặc thương hiệu của shop/doanh nghiệp như tài khoản Facebook của mình.
Trên tường bạn đăng nội dung hữu ích về sản phẩm, có thể không phải là bài post bán hàng, mà đơn giản là bài post cung cấp những nội dung về cách sử dụng sản phẩm.

Fanpage facebook


Đối với bán hàng trên fanpage, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo trên Facebook để bán hàng hiệu quả hơn. Thường xuyên tổ chức các mini game, event tương tác với khách hàng để gia tăng lượt theo dõi.

Có nhiều bạn mới chưa có kinh nghiệm, đã đi mua like cho Fanpage, mình nói thật bạn chỉ tốn tiền chứ số like chỉ là con số. Thật sự những người like đó có là những khách hàng có nhu cầu mua hàng hay không.Bạn thử tưởng tượng bạn nhiều page like nhưng số đơn hàng không có bao nhiêu, có khi lợi nhuận còn không bù lại được tiền bạn bỏ ra mua like nữa. Nên mình vẫn khuyên bạn nên chạy quảng cáo trên Facebook để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết xây dựng fanpage triệu like tại đây. Chúc các bạn thành công!

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Học viện đào tạo marketing online – MOA
“ Học được – làm được”
Địa chỉ: 02 Trương Quốc Dung, phường 8, quận Phú Nhuận.

Hotline: 0913 881 343 – 0903 488 343.0 nhận xét:

Đăng nhận xét