Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2018

5 yếu tố tạo nên Backlink chất lượng

Đăng Bởi chivuong997 on 16:51 with Bình Luận

Backlink là một trong những thành phần đóng vai trò không thể thiếu trong SEO, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình và kết quả SEO. Vì thế, Backlink chất lượng luôn là vấn đề nên được chú ý. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu thế nào là back link chất lượng? Những yếu tố nào cần chú ý khi tạo backlink cho bài viết?


backlink chất lượng
Backlink chất lượng

#1. Backlink từ các trang uy tín và nổi tiếng


Google nhận thức được nội dung hoặc các backlink từ các trang uy tín và nổi tiếng đều vô cùng chất lượng, những trang này đã có thời gian dài hoạt động và đạt được thứ hạng cao trên các từ khóa. 
Vì vậy, nếu bạn có một vài backlink từ những trang như thế này thì đó đều là những liên kết chất lượng. Một số trang uy tín có lượng truy cập lớn tại Việt Nam: Zing, VNExpress, Tải miễn phí, Kênh14, …

#2 Backlink từ các trang có PR cao


PageRank (PR) là một thuật toán phân tích các liên kết để đánh giá tầm quan trọng, độ nổi tiếng và độ uy tín (Domain authority) của một trang web, thông qua việc tính toán số lượng và chất lượng các liên kết đến trang đó, với giả định rằng các trang web quan trọng hơn sẽ nhận được nhiều liên kết chất lượng hơn từ các website khác. 

Nếu backlink của bạn được đăt trên các trang có PR cao, nó sẽ góp phần giúp backlink của bạn trở nên chất lượng hơn.

#3 Đặt backlink tại website phù hợp


Các chủng loại website tốt nhất để lấy backlink chất lượng là blog, website báo chí, giáo dục hay các website tương tự có độ tin cậy cao. Dĩ nhiên muốn có được các backlink trên những website như thế này là điều không dễ dàng, nhưng bù lại bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng với những gì mình bỏ ra.
Chọn website phù hợp để đặt backlink
Chọn website phù hợp để đặt backlink


#4 Backlink đặt tại các trang có cùng nội dung


Nếu bạn không thể đặt backlink tại các trang uy tín và có PageRank cao thì còn một lựa chọn khác là đặt backlink tại các trang web có cùng nội dung với nội dung của bạn, các trang web này không cần có thứ hạng quá cao ( nhưng nếu cao thì quá tốt ).

Ví dụ, nếu bài viết của bạn nói về thủ thuật SEO mà được đặt backlink tại các trang như Chiasekienthuc.com sẽ giúp Google đánh giá cao chất lượng và cải thiện thứ hạng của cả hai.

TIPS: Hạn chế để backlink trở về trang chủ, chỉ nên để backlink về những trang có cùng nội dung.

#5 Vị trí và số lượng


Bài viết của bạn không thể chèn backlink mọi nơi, hay bạn cũng không thể đặt quá nhiều backlink vào bài viết, điều đó làm Google không hề yêu thích, thậm chí sẽ làm trang của bạn không được đánh giá thứ hạng cao.

Về vị trí: giải pháp tốt nhất là sử dụng backlink theo ngữ cảnh ( Contextual backlink ). Nghĩa là các backlink được chèn chủ động vào một bài viết nào đó với nội dung liên quan và thay đổi anchor text phù hợp với nội dung. Ví dụ: xây dựng backlink chất lượng

Về số lượng: Google rất không thích có nhiều backlink chỉ về các trang khác nhau hoặc những backlink không rõ mục đích, vì vậy các bạn không nên đặt quá nhiều backlink trên một trang, chỉ chèn những bài viết liên quan, có cùng nội dung.

TÓM TẮT một backlink chất lượng bao gồm:

- Backlink được đặt trên trang có PR4 cùng chủ đề
- Backlink được chèn vào giữa nội dung bài viết
- Mỗi bài viết chỉ nên có một vài Backlink.

Chúc các bạn xây dựng được những backlink chất lượng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét