Chủ Nhật, 9 tháng 12, 2018

Bật mí bí mật SEO Onpage

Đăng Bởi chivuong997 on 20:46 with Bình Luận

Một trong những phương pháp SEO được các Seoer chuyên dùng để níu chân khách hàng quay trở lại với trang web đó chính là phương pháp SEO onpage. Vậy phương pháp này là gì mà có khả năng lớn như vậy? Cùng tìm hiểu về phương pháp SEO onpage trong bài viết này nhé !

SEO onpage là gì ?


SEO Onpage (SEO trên trang) liên quan đến một tập hợp các phương pháp tối ưu hóa trang web được áp dụng để cải thiện thứ hạng của chúng trên trong kết quả của công cụ tìm kiếm. SEO Onpage là cách tối ưu dễ nhất và đem lại hiệu quả nhanh chóng khi bạn có thể kiểm soát 100% kết quả của mình. 


Bí mật seo onpage
Bí mật SEO Onpage

Những yếu tố nào cần tối ưu khi SEO onpage ?


#1 Tối ưu hóa Coder


Tối ưu hóa coder
Tối ưu hóa Coder 

Tiêu đề (tittle): đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm trên Google. Nên đặt ngắn gọn, đủ ý và chứa từ khóa.

Thẻ mô tả (Desciption): là 1 đoạn ngắn, từ 2-3 câu khái quát nội dung của toàn bài viết. Thẻ mô tả phải viết thật hấp dẫn và lôi cuốn người xem để họ nhấp vào đọc bài viết, thẻ mô tả cũng nên chứa từ khóa để Google ưu tiên bài viết của bạn hơn. Lưu ý, thẻ mô tả không nên quá 155 kí tự, nêu không những kí tự sao đó sẽ bị che mất.

Đường dẫn (URL): URL là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến SEO Onpage. Nhưng hãy nhớ rằng, URL của bạn càng tinh gọn bao nhiêu thì thứ hạng SEO của bạn càng được ảnh hưởng tích cực bấy nhiêu. Một URL tốt cần đảm bảo 3 yếu tố sau:

- Ngắn gọn
- Liên quan đến nội dung bài viết
- Chứa từ khóa lượng search nhiều nhất một cách thông minh.

 VD: https://moa.edu.vn/cach-seo-onpage-hieu-qua.html

#2 Tối ưu hóa nội dung


Nội dung chất lượng được xem là yếu tố cơ bản và cốt lõi nhất đối với 1 site.  Nội dung trên site thông thường phải thỏa mãn 2 yếu tố: chuẩn SEO và thu hút người xem. Các điểm lưu ý đối với nội dung:

Các thẻ H:

- H1: Chính là tiêu đề bài viết, nên có chứa từ khóa và trên 1 trang chỉ có duy nhất 1 thẻ H1.
- H2: Trong 1 bài thường có 2-3 H2, các H2 này mô tả nội dung chính của các đoạn trong bài viết trên trang, thường chứa các từ khóa phụ, hoặc từ khóa đồng nghĩa với từ khóa chính.
- H3: là những H con của H2, mô tả các nội dung trong H2, H3 không nên chứa từ khóa, vì quá nhiều từ khóa lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ gây cảm xác nhàm chán và khó chịu cho người đọc.


#3 Xây dựng liên kết


Liên kết nội bộ chính là cánh cổng kết nối những bài viết, danh mục trê trang với nhau. Một người dùng có thể vào trang của bạn xem bài viết A, và nhờ những liên kết nội bộ họ có thể xem thêm các bào viết B và C.
Để xây dựng liên kết nội bộ, trước hết bạn phải lựa chọn những bài viết chính, những danh mục chính, bài viết vệ tinh, những bài viết có nội dung liên quan với nhau,… thống kê và sắp xếp theo một mô hình nhất định. Có 3 loại mô hình liên kết nội bộ phổ biến hiện nay: Kim tự tháp link, bán xe link, cộng hưởng.

#4 Tối ưu hóa hình ảnh


Một bài viết có nội dung chất lượng là bài viết có kèm theo những hình ảnh sinh động và hấp dẫn. Rất nhiều người có thói quen tìm kiếm thông tin theo hình ảnh. Vì vậy, việc tối ưu hình ảnh cũng cần được quan tâm khi SEO onpage.

- Mô tả: có chứa từ khóa cần SEO
- Alt: mô tả nội dung hình ảnh, giúp google nhận biết hình ảnh đang nói về gì
- Kích thước (tỷ lệ hiển thị): 4:3 là tỷ lệ tốt nhất để hiển thị ảnh,video trên PC và các thiết bị. Nếu bài viết có nhiều hơn 2 hình ảnh (video) thì nên đồng nhất kích thước ở tất các các ảnh này.


Trên đây là một vài lưu ý khi các bạn SEO onpage, hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp các bạn tối ưu tốt nhất trang web của các bạn !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét