Thứ Hai, 10 tháng 12, 2018


Bạn đang có một website bán hàng và công việc thực hiện SEO website của bạn không hiệu quả. Bạn tìm hiểu về các dịch vụ SEO online và thấy thông tin về dịch vụ SEO từ khóa, dịch vụ SEO Audit... Bạn băn khoăn thắc mắc không biết SEO Audit là gì? Dịch vụ SEO Audit sẽ cung cấp cho bạn điều gì và có nên thuê dịch vụ này hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ này và những lợi ích bạn có thể gặt hái được từ dịch vụ SEO Audit.

Những lợi ích mà dịch vụ SEO Audit mang lại
Dịch vụ SEO Audit và những lợi ích mang lại

 

SEO là gì

Ở đây mình muốn nhắc lại một chút về định nghĩa SEO để từ đó các bạn hiểu được SEO Audit là gì. SEO (nghĩa dịch là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một tập hợp các phương pháp nhằm giúp cho website của bạn được tối ưu và thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Kết quả của việc làm SEO tốt là website của bạn sẽ tăng thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Audit là gì?

Audit trong tiếng Anh nghĩa là một quá trình kiểm tra dữ liệu, các số liệu thống kê, các bảng báo cáo của doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân và thường do một bên thứ 3 độc lập kiểm tra. Trong ngành tài chính, khái niệm này chính là dành cho công việc kiểm toán.

SEO Audit là gì?

Kết hợp cả 2 định nghĩa thì SEO Audit là hình thức SEO tổng thể website dựa trên việc phân tích điểm mạnh, điểm yếu cùng với những cơ hội của doanh nghiệp và đưa ra định hướng chiến lược lâu dài giúp doanh nghiệp có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn thay vì SEO 1-2 từ khóa trên website.

Dịch vụ SEO Audit là gì?

Dịch vụ SEO Audit là dịch vụ được cung cấp bởi một số công ty chuyên làm SEO. Các công ty này sẽ có các chuyên gia SEO là những người có trình độ chuyên môn cao thực hiện các công việc như xem xét, nghiên cứu, phân tích và đánh giá website của bạn và các đối thủ. 

Từ đó, họ sẽ đưa ra các phương pháp tối ưu hóa tốt nhất cho website, lập kế hoạch, xây dựng chiến lược ngắn hạn và dài hạn tối ưu nhằm giúp cho đối tác của họ triển khai một dự án SEO được thành công và mang tính lâu dài, bền vững.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ SEO Audit?

Nếu như bạn chỉ quan tâm đến việc giúp cho một số từ khóa lên TOP Google và không quan tâm đến chiến lược phát triển website dài hạn ra sao, cần làm những gì để website của bạn ngày càng nhiều người dùng biết đến và đem đến nhiều khách hàng tiềm năng cho bạn hơn trong tương lai lâu dài thì bạn có thể bỏ qua SEO Audit.

Bởi vì để có một website đạt thứ hạng cao đa phần trên các trang kết quả tìm kiếm, website của bạn cần thỏa mãn rất nhiều tiêu chí theo các thuật toán được đưa ra bởi các công cụ tìm kiếm. (Google có hơn 200 yếu tố như vậy).

Và các tiêu chí này đương nhiên các nhà cung cấp rất ít khi tiết lộ. Đa số đều từ những kinh nghiệm đúc kết được khi thực hiện nhiều quá trình thử nghiệm từ các chuyên gia SEO. 

Vì vậy thay vì tốn thời gian, chi phí mà kết quả cũng chưa ai dám chắc thì các dịch vụ SEO Audit sẽ giúp bạn làm SEO một cách có trình tự, kế hoạch cũng như có thể đo lường, đánh giá hiệu quả chuyên nghiệp hơn nhờ sự giúp sức của các chuyên gia.

Những dịch vụ SEO Audit sẽ làm gì và mang lại cho bạn những gì?

Quy trình để thực hiện dịch vụ SEO Audit ở mỗi công ty SEO sẽ có sự khác nhau tùy theo mỗi công ty đưa ra. Dưới đây là một số công việc cơ bản mà các dịch vụ SEO Audit bên ngoài sẽ thực hiện khi hợp tác với doanh nghiệp của bạn:

1. Phân tích tổng thể website

Kết quả phân tích sẽ giúp bạn hiểu rõ nội dung website của mình cần phải được tối ưu thế nào thông qua việc phân tích các yếu tố có ảnh hưởng đến SEO: nội dung bài viết, các thẻ meta, cách sắp xếp đường dẫn URL, sự phổ biến liên kết của website, lượng truy cập vào website.
Thông qua báo cáo, bạn sẽ biết cần bổ sung những chức năng gì cho website của mình.

2. Phân tích, nghiên cứu thị trường, nhu cầu tìm kiếm từ khóa.

Các chuyên gia SEO sẽ cùng ngồi nghiên cứu lại về ngành mà khách hàng kinh doanh, sử dụng các công cụ để tìm kiếm từ khóa, phân tích ngách thị trường cho khách hàng để có được nhiều khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn nhất.

Bạn sẽ nhận được danh sách các từ khóa liên quan cùng các thông tin quan trọng như khối lượng tìm kiếm, chỉ số cạnh tranh và chỉ số hiệu quả.
Công việc này sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được những bộ từ khóa thực sự hiệu quả

3. Phân tích, đánh giá các đối thủ cạnh tranh.

Bạn sẽ được phân tích cụ thể các đối thủ tương ứng với từng từ khóa hiệu quả và giúp bạn bao quát hết thị trường của ngành đang kinh doanh và có thể hạn chế đối thủ cạnh tranh sau này.

Công việc sẽ giúp bạn hiểu các đối thủ trong ngành đang làm gì và bạn cần làm gì để có thể cải thiện thứ hạng website và vượt lên trên đối thủ
.

4. Đưa ra giải pháp tốt nhất để tối ưu cho website.

Từ các phân tích ở bên trên, các chuyên gia sẽ đưa ra các phương pháp tối ưu hóa tốt nhất cho website của bạn về 4 yếu tố:

  • Tối ưu về mặt kỹ thuật: cải thiện tốc độ website, website có thân thiện với người dùng chưa, kiểm tra nút share social, trải nghiệm người dùng, tỉ lệ bounce rate, time on site cao, tạo chỉ mục...
  • Tối ưu về mặt nội dung: khai báo cấu trúc nội dung tốt chưa, tối ưu thẻ meta, thẻ tiêu đề, thẻ Alt hình ảnh, thẻ heading, url có ngắn gọn, sạch sẽ, sửa chính tả và làm content nổi bật so với đối thủ, bài viết có mang lại nhiều giá trị, Anchor Text, từ khóa lựa chọn đã nằm trong top 10 ...
  • Tối ưu điều hướng website: tạo sitemap, tạo thanh điều hướng, tạo ô tìm kiếm, tối ưu chuyển hướng URL, lỗi 404 page not found, quảng cáo hiển thị ra sao để người dùng click vào...
  • Tạo truy cập và xây dựng liên kết: forum seeding, xây dựng hệ thống mạng xã hội, tạo traffic tự nhiên, backlinks của bạn có đến từ trang web PR cao, Backlinks có tăng trưởng tự nhiên không, link Dofollow và Nofollow, tối ưu Anchor Text khi đi backlinks, backlinks có tạo thành cấu trúc chặt chẽ, mật độ link có cân bằng, xây dựng internal link và external link...


5. Lập kế hoạch, chiến lược SEO và phát triển website tốt nhất.

Các chuyên gia sẽ giúp cho bạn biết được những công việc cần phải thực hiện, thứ tự thực hiện ra sao và triển khai như thế nào để website của bạn được các bộ máy tìm kiếm đánh giá cao. Từ đó, bạn có thể thu hút được một lượng lớn truy cập và khách hàng tiềm năng.

Bạn sẽ có một bản kế hoạch tổng thể, được ước lượng thời gian cũng như chi phí thực hiện cho từng từ khóa hiệu quả hoặc tổng thời gian hay chi phí cho toàn bộ quá trình làm SEO.

Tổng kết

Với những chia sẻ bên trên, mình hy vọng bạn đã có thể hiểu được SEO Audit là gì, các dịch vụ SEO Audit bên ngoài đang cung cấp là gì và những lợi ích mà SEO Audit mang lại cho bạn để có thể lựa chọn có nên sử dụng dịch vụ SEO Audit cho doanh nghiệp của mình hay không. 

Nếu như kết quả SEO website của bạn chưa được hiệu quả như mong muốn và không biết nên bắt đầu cải thiện từ đâu thì đừng ngần ngại tận dụng cơ hội được góp ý, hỗ trợ bởi các chuyên gia SEO nhé. 

Ngoài ra mời các xem thêm bài viết cùng chuyên mục SEO tại đây:

HỌC VIỆN MOA CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

HỌC VIỆN MOA

Địa chỉ: Số 2 đường Trương Quốc Dung, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh
Website: www.moa.com.vn
Hotline: 0913 881 343


0 nhận xét:

Đăng nhận xét